Trang trí cho khu vườn thêm đẹp với đồ vật nội thất

Đối với những khu vườn có diện tích rộng thì ngoài các loại cây, hoa đẹp. Bạn có thêm tăng thêm tính thẩm mỹ của khu vườn bằng cách thiết kế xây dựng thêm các món đồ vật ngoại thất như ghế, xích đu…những vật dụng này sẽ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn giữa không gian sân vườn của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa ngoại thất cho sân vườn nhé!

thiet-ke-xay-dung-223

 

Sản phẩm đan lát

Nếu muốn chọn những sản phẩm được đan lát thì tốt nhất là nên ưu tiên cho những vật phẩm được đan từ cây liễu gai. Lý do là vì chất liệu này rất bền, thích hợp cho việc để ngoài trời và cũng không cần thường xuyên phải vệ sinh. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn những sản phẩm đã được phủ sơn chống tia UV để không bị phai màu khi để ngoài trời nắng. Các sản phẩm được làm từ mây tre đan cũng khá bền và ít bị nấm mốc.

Để những chiếc ghế từ mây tre, liễu gai… được bền lâu, thỉnh thoảng bạn nên nhẹ nhàng chà rửa với xà bông rồi tráng lại bằng nước sạch.

Ghế xích đu

Xích đu là thứ mà bạn không nên để thiếu trong khu vườn của mình để tạo nên sự lãng mạn, vui tươi và cũng là nơi để con trẻ nô đùa hàng ngày. Khi chọn xích đu, bạn nên chọn những sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ để gần gũi hơn sự tự nhiên của không gian sân vườn, bên cạnh đó thì chất liệu đồng cũng là một gợi ý hợp lý. Ghế xích đu có thể được treo trên thân cây chắc chắn hoặc đặt ở bất cứ vị trí nào trong vườn khi có bộ khung và chân đỡ vững chãi.

Đồ ngoại thất làm từ kim loại

Đó có thể là những bộ bàn ghế chẳng hạn. Ưu điểm của những món đồ này là có rất nhiều mẫu mã khác nhau và có thể đặt làm theo yêu cầu, có độ bền rất cao mà lại ít phải bảo quản. Những sản phẩm được làm từ chất liệu gang khá nặng và phải sơn lại hàng năm, do đó hãy ưu tiên chọn những sản phẩm chất liệu nhôm vì nó nhẹ hơn và không bị gỉ sét.

Khi muốn vệ sinh những vật dụng này thì bạn nên chọn nước và các chất tẩy nhẹ để không làm tróc mất lớp sơn phủ. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem có chỗ gỉ sét nào xuất hiện không, hãy chà sạch và sơn lại trước khi chúng lây lan.

Những chiếc dù 

Những chiếc ô không những làm cho sân vườn trở nên xinh xắn hơn mà còn là nơi tạo bóng mát để bạn ngồi nghỉ ngơi, hàn huyên và có thể ngồi ngay cả khi trời mưa nhỏ. Bạn có thể chọn những chiếc ô di chuyển được thay vì loại cố định, lúc muốn thay đổi vị trí sẽ dễ dàng hơn.