Trị liệu bằng đèn sưởi hồng ngoại có tốt không

Trị liệu bằng đèn sưởi hồng ngoại là điều đang được nhiều người quan tâm, từ công dụng, cách dùng cho đến hiệu quả của nó.

Tác dụng của đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Nhằm mang lại kiến thức tốt nhất về đèn sưởi hồng ngoại. Hôm nay điện máy gia đình xin giới thiệu các tác dụng của đèn sưởi hồng ngoại.

Bệnh đau lưng và tác dụng của đèn hồng ngoại

Đau lưng là biểu hiện bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều gặp ít nhất một lần trong đời. Tuổi càng về chiều đau nhức khớp càng trở nên nổi bật làm ảnh hưỡng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Trị liệu bằng đèn sưởi hồng ngoại có tốt không

Trị liệu bằng đèn sưởi hồng ngoại có tốt không

Nhưng nguy hiểm hơn là những sai lầm trong điều trị dùng thuốc đã gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Khi xuất hiện tình trạng đau lưng, bạn phải đến bác sĩ thăm bệnh để biết được mức độ nặng của bệnh, nguyên nhân của bệnh và nhờ bác sĩ hướng dẫn những việc nào bạn có có thể thực hiện tại nhà để điều trị chứng đau lưng của mình.

Khi điều trị đau lưng tại nhà, bạn cần lưu ý:

Trong cơn đau cấp tính dữ dội: Nằm nghỉ ngơi tuyệt đối tại giường vài ngày hoặc lâu hơn cho đến khi giảm đau nhiều và thấy dễ dàng khi cử động đi lại. Lúc này bạn cần phải vận động đôi chút.

Khi nằm nghỉ nên nằm trên ván phẳng hay nệm mỏng 3-5 phân.

Khi mức độ đau khá nhiều, bạn có thể bắt đầu các bài tập cột sống để chữa chứng đau lưng.

Điều trị cơn đau lưng cấp tính: Trong cơ đau bạn có thể dùng phương pháp vật lý trị liệu là chiếu đèn hồng ngoại để giảm bớt tình trạng đau lưng. Khi sử dụng đèn hồng ngoại, bạn cần lưu ý :

Gọi là đèn hồng ngoại vì tia sáng đèn phát ra có màu hồng. Có 2 loại đèn hồng ngoại: dạng đèn bóng hay dạng điện trở. Dạng bóng có công suất nhỏ khoảng 250w, dạng điện trở có công suất lớn hơn 400-1000w và tuổi thọ cao hơn. Loại dùng gia đình thường là dạng bóng, để bàn hay có chân đứng.

Tác dụng của tia hồng ngoại: Tia sáng hồng ngoại có các tác dụng thấu nhiệt xuyên qua da khoảng 3mm. Tia sáng này làm nóng da tại chỗ, nhiệt độ da tăng lên, mạch máu tại chỗ dãn ra và bắp cơ tại vùng chiếu đèn cũng được dãn ra. Do hiện tượng tăng lượng máu cục bộ và tăng nhiệt độ tại chỗ dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và làm tăng nhiệt toàn thân.

Tia hồng ngoại tác dụng lên đầu dây thần kinh tại vùng bị đau khi sức chiếu nóng vừa sẽ có tác dụng giảm đau tốt nhưng khi chiếu đèn quá nóng sẽ gây phản tác dụng làm đau tăng lên kèm theo co cơ và cảm giác phỏng rát. Nhờ tác dụng giảm đau và dãn cơ tại chỗ nên tia hồng ngoại có tác dụng tốt trong những trường hợp đau có kèm theo co cơ thắt lưng.

Cách sử dụng đèn hồng ngoại: khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến da khoảng 40 – 90cm điều chỉnh độ nóng bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ đèn đến vùng được chiếu để tiện hơn bạn có thể dùng đèn có volum điều chỉnh độ nóng của đèn, cần đặt đèn sao cho tia sáng chiếu đến vuông góc với da mới đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý nếu đèn quá gần có thể gây phỏng da. Thời gian chiếu trung bình 20-40 phút, mỗi ngày chiếu khoảng 2-3 lần.

Nên tránh chiếu đèn hồng ngoại ở:

Vùng da bị tổn thương hay chấn thương.

Vùng da bị mất cảm giác.

Vùng da có sẹo lồi.

Nếu không có đèn hồng ngoại, bạn có thể dùng túi chườm nóng cũng có tác dụng tương tự. Cũng cần lưu ý túi chườm cũng có thể gây phỏng da nếu dùng nứơc quá nóng.

Tóm lại: Hầu hết người cao tuổi đều đau nhức ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhiều trường hợp ở mức độ nhẹ, trung bình, người bệnh thường tự điều trị, đau nhiều tháng, nhiều năm tự điều trị, bệnh khớp có đỡ nhưng lại bị nhiều biến chứng khác do tự điều trị sai lầm như phù, cao huyết áp, suy tim, suy thận, loãng xương… các biến chứng này rất khó khắc phục thậm chí nguy hiểm tính mạng. Do vậy, quan niệm đúng về bệnh khớp ngay từ đầu có hướng điều trị đúng giúp bệnh ổn định nhanh chóng, về lâu dài không xuất hiện những biến chứng nguy hiểm do điều trị sai lầm.

Hiện tại công ty chúng tôi đang phân phối các dòng đèn sưởi hồng ngoại cho nhà tắm chuyên dụng. Với các sản phẩm này chúng ta có thể sử dụng để sưởi ấm và cũng có tác dụng trị liệu rất tốt cho sức khỏe. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được ngay đèn sưởi nhà tắm chính hãng năm nay.