Trị viêm xoang mũi bằng cây cỏ hôi

Viêm xoang mũi kéo dài từ năm này qua năm khác khiến cho người bệnh mệt mỏi, không tập trung. Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi đó là hắt hơi, sổ mũi, đau nhức đầu kéo dài kèm theo đau mũi, đau tai và ngứa rát cổ họng…

Bài viết này giới thiệu cho bạn về cây cỏ hôi, một loại thảo dược dân gian trị viêm xoang mũi rất hiệu quả.

Cây cỏ hôi

Cây cỏ hôi

Trong Đông y, cây cỏ hôi có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh, nó có tính cay, vị đắng và tính hàn.

Công dụng chính của cây cỏ hội:

Thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng.

Chữa viêm họng do lạnh, viêm đường tiết niệu và chữa rong huyết cho phụ nữ sau sinh.

Ngoài ra nước ép cây cỏ hôi có tác dụng tiêu sưng, chữa phù nề.

Trong cây cỏ hôi chứa tinh dầu có tác dụng chữa viêm xoang mũi rất hiệu quả.

Cách trị viêm xoang mũi bằng cây cỏ hôi:

Cách 1: Bạn sử dụng một liều lượng nhất định bao gồm cây cỏ hôi, cây long não, lá chanh. Tất cả các thảo dược này đều dùng tươi, rửa thật sạch, cho vào nồi và sắc với một lượng nước vừa đủ. Sau đó sử dụng để xông lên mũi, mỗi ngày xông 3 lần.

Chữa viêm xoang mũi bằng cây cỏ hôi

Chữa viêm xoang mũi bằng cây cỏ hôi

Cách 2: Sử dụng cây cỏ hôi tươi, rửa sạch, để ráo rồi tiến hành giã nát. Sau đó chắt lây nước cốt đem nhỏ vào mũi khoảng 2-3/ 1 lần, mối ngày nhỏ 2 lần. Để đạt hiệu quả tốt nhất, khi nhỏ thuốc bạ nên nằm ở tư thế đầu thấp hơn vai để nước dễ dàng ngấm vào xoang.

Cách 3: Nếu bạn không thực hiện được 2 cách trên thì hãy áp dụng phương thuốc đông y chữa viêm xoang bao gồm 30g cỏ hôi, 20g kim ngân hoa, 16g cam thảo đất, 12g ké đầu ngựa vào niêu sắc với 3 bát nước, uống 2 lần/1 ngày. Sử dụng liên tục khoảng 10 ngày.

Trên đây là bài thuốc trị viêm xoang mũi dứt điểm bằng cây cỏ hôi. Loại cây này mọc nhiều tại các vùng quê, gần đất lúa rất dễ tìm thấy và phương pháp sử dụng cũng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.