Tự chế giá đỡ laptop tại nhà bằng ống dẫn nước

 

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển,  laptop đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày nhằm trao đổi thông tin, công việc, học hành hoặc giải trí.

Con người cần dùng đến máy tính để phục vụ cho công việc của mình cũng như những mục đích khác. Riêng đối với máy laptop, với thiết kế nhỏ gọn, máy laptop đã dần thay thế vị trí của máy vi tính để bàn. Hầu hết mọi người đều sử dụng laptop cho công việc, cho học tập và luôn mang nó theo bên người, đó cũng chính là ưu điểm tuyệt vời mà laptop mang lại. Để đem đến sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng vừa hiệu quả vừa giúp bảo vệ máy, bạn nên sở hữu ngay cho mình một chiếc giá đỡ laptop hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí có thể tự chế laptop cho mình theo các sau đây:

Dụng cụ bao gồm: 6 đoạn cút nối 1 đoạn ống dài 22 cm 2 đoạn ống dài 7-8 cm, cưa, keo dán ống nước 2 đoạn ống dài 20 cm 2 nắp nhựa nhỏ hoặc miếng mút (tùy thích) Sơn xịt màu.

Giá đỡ laptop tự chế

Giá đỡ laptop tự chế

Hướng dẫn  thực hiện:

Đầu tiên, bạn dùng keo dán dán ống nước lại với nhau như hình dưới, lưu ý là khi mua ống nước bạn nên đo lường xem chiều dài ống có vừa với laptop của bạn không, sau khi đo kĩ càng rồi mới dán những đoạn ống lại với nhau nhé. Vì đây sẽ là khung chính của giá đỡ nên bạn dán keo thật chắc chắn vào nha!

Tiếp theo, bạn dùng sơn xịt để sơn màu lên giá đỡ, màu sắc tuỳ theo sở thích của bạn, nhớ sơn đều tay thì giá đỡ sẽ đẹp và bắt mắt hơn. Sau khi sơn, bạn chờ tầm 15 phút để sơn khô rồi mới bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi màu sơn khô, bạn dán hai miếng mút lên phần đế ống nhựa tiếp xúc với mặt đất, bước này giúp cho giá đỡ handmade thêm vững hơn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí lên trên giá đỡ theo ý tưởng của mình, handmade là sáng tạo mà!

 

Okie, vậy là chiếc giá đỡ handmade đã hoàn thành chỉ trong vòng 3 bước đơn giản, thật dễ dàng phải không nào?! Giá đỡ handmade với cách làm khá đơn giản, ai cũng có thể làm được! Chiếc giá đỡ handmade vừa mang đến một nét mới lạ nhưng cũng phần nào giúp bạn tiết kiệm dược chi phí. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn hãy vận chuyển giá đỡ thật nhẹ nhàng để tránh va chạm mạnh, mặc dù ta đã dán keo thật kĩ rồi nhưng cũng có lúc sơ hở đó nhé! Hãy thực hiện ngay bây giờ đi, bạn sẽ cảm thấy thích thú cho mà xem!