Tự chế tạo xe đạp thường thành xe máy tại nhà với Add-e

Tuy có nhiều ưu điểm so với xe đạp và xe máy như ít tốn sức, gọn nhẹ và thân thiện với môi trường, xe đạp điện chính hãng giá rẻ vẫn chưa phải là lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc xe này cồng kềnh và nặng nề hơn hẳn xe đạp, thậm chí gần bằng một số chiếc xe máy. Nhằm đưa ra một giải pháp ưu việt hơn cho người dùng, các kỹ sư tại thành phố Villach, Áo đã tạo ra add-e, bộ đồ nâng cấp xe đạp thành xe máy chỉ trong tích tắc.

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-4

 

Cấu trúc của xe add-e

Cấu trúc của add-e khá đơn giản với một mô-tơ được gắn gần bàn đạp, cùng với cục pin khá lớn có hình dạng chai nước. Với kích thước nhỏ gọn và thiết kế thông minh, bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt so với chiếc xe chưa được nâng cấp. Chiếc xe đạp điện mới toanh của bạn sẽ có công suất lên tới 600 oát và tốc độ tối đa là 50km/h.

Việc sử dụng add-e khi lái xe cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc bật pin bằng động tác vặn nắp chai nước “trá hình”, sau đó dùng động tác đạp xe để add-e hoạt động. Bạn có thể tăng tốc bằng cách đạp nhanh hơn theo chiều kim đồng hồ, hoặc giảm tốc bằng cách đạp ngược lại. Động tác đạp xe không hề tốn sức bởi lẽ bạn không trực tiếp tạo lực để bánh xe quay trên đường. Mô-tơ của add-e sẽ nhận tín hiệu từ cử động đạp của bạn và trực tiếp quay bánh xe. Cách vận hành đơn giản, không cần xích hay bánh răng khiến add-e hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và ít hỏng hóc.

Add-e – Chiếc “xe đạp” ấn tượng và tiện lợi nhất

Đội ngũ add-e đưa ra 2 loại đế mô-tơ cho bạn lựa chọn, giúp bạn có thể lắp add-e vào hầu hết các loại xe đạp, dù là xe thể thao địa hình hiện đại, hay những chiếc xe mini kiểu cũ. Họ còn ứng dụng những công nghệ, chất liệu và kỹ thuật hiện đại để add-e đạt độ bền và hiệu suất cao, trong khi vẫn duy trì được kích cỡ nhỏ gọn. Chiếc xe đạp yêu thích của bạn giờ đây trở nên mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn bao giờ hết, với hình dáng và trọng lượng gần như giữ nguyên.

Hiện tại, đội ngũ add-e đã thu được số vốn lên tới hơn 100,000 EUR (~ 2,4 tỷ VND) trên trang Indiegogo. Bạn có thể sở hữu phiên bản add-e tốc độ 25km/h với giá từ 750 EUR (~ 18 triệu VND), hoặc phiên bản 50km/h với giá từ 880 EUR (~ 21 triệu VND).