Tự tay vào bếp làm món vịt kho nước mía tuyệt ngon cho cả nhà

Thịt vịt tuy ngon miệng và bổ dưỡng nhưng lại có mùi hôi khó chịu nếu không được làm sạch kĩ. Một trong những cách hay để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt là dùng những gia vị mạnh nhưng gừng, ớt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước mía được ép từ máy ép nước mía siêu sạch để bảo đảm chất lượng giúp làm cho thịt vịt mềm và thơm hơn. Vào cuối tuần, món vịt kho nước mía kết hợp với ngũ vị hương vừa thơm, vịt vừa mềm ăn với cơm hay với bánh mì đều hết ý.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-44

 

Hướng dẫn cách chế biến món vịt kho nước mía

Nguyên liệu:

– Đùi vịt góc tư : 500g
– Nước mía : 1 chén
– 3 cây sả
– Hành tỏi băm
– 1 muỗng ớt bột
– 2 trái ớt hiểm
– Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1: Thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị.

Bước 2: Ướp vịt với 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn, thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗng dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước, kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.

Cho thịt vịt ra đĩa. Dùng nóng với cơm, xôi hay bánh mì đều được.