Tự trồng vườn cây trong ngôi nhà nhỏ mặt phố

Thông thường nhà trong phố thông thường không có diện tích đủ để làm một vườn cây riêng biệt. Tuy nhiên với giá trồng cây, gia chủ vừa sử dụng như một vật dụng trang trí vừa sử dụng để tạo khu vườn trong nhà với những chậu rau xanh mướt, cây nở hoa bốn mùa làm cho không gian sống thêm xanh và gần gũi. Chỉ cần một chút khéo léo bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế xây dựng một khu vườn nhỏ xanh mát cho ngôi nhà.

thiet-ke-xay-dung-26

 

Các mẫu vườn trong nhà phố với giá trồng cây

Vườn tường đứng có ưu điểm là lắp đặt được cả phía bên trong và ngoài ngôi nhà hoặc ở bất cứ địa hình lồi lõm. Vì được thiết kế độc lập bằng các mô đun nối liền với nhau nên mô hình này tương đối mở cho không gian sống. Mỗi mô đun của vườn tường đứng được cấu tạo khớp với nhau, gắn bên dưới khối là hệ thống dự trữ các nước dư thừa. Tuy nhiên, loại hình này chỉ thích hợp để gieo trồng các loại thực vật nhỏ và phải có thợ thiết kế và lắp đặt cẩn thận.

Ngược lại với vườn tường đứng, giá trồng cây có cấu tạo đơn giản và dễ thực hiện. Chủ nhân có thể tận dụng những mảnh gỗ, giỏ nhựa, chai lọ lớn, thanh sắt theo một hình dạng nhất định. Để làm một vườn nhỏ trong nhà không khó, sau khi chọn được nguyên liệu sẵn có, hãy xác định có thể đặt kệ vườn ở góc nhà, góc ban công, hành lang lối đi hay ở lối ra vào của ngôi nhà.

Giá trồng cây có thiết kế một hoặc nhiều tầng, phù hợp nhất khi đặt trong nhà. Sử dụng gỗ để tạo thành các kệ hoặc dùng máy hàn để hàn các thanh sắt cho chắc chắn. Chủ nhân ngôi nhà tùy ý chọn cây cảnh, cây xanh, các loại hoa hay rau mầm để tạo ra khu vườn trong nhà. Cần ưu tiên những nơi có ánh sáng chiếu vào để khu vườn của bạn thêm lung linh và xanh tốt, mỗi sớm mai gia đình bạn còn được ngắm ánh mặt trời nhảy nhót trên những lá cây. Nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy dạy chúng cách tưới và chăm sóc vườn cây trong nhà để giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống.

Vườn trong nhà bằng các kệ ghép với nhau trông sẽ gọn gàng hơn nếu đặt theo thứ tự chiều cao của cây trồng. Trang trí thêm các giỏ nhiều màu sắc để có khu vườn ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Nếu không thể tự tay thiết kế những kệ hoặc giá đơn giản. Chủ nhân có thể đặt kệ giá mỹ thuật tại các xưởng cơ khí. Những nguyên liệu thô sơ qua bàn tay của người thợ sẽ được hàn ghép tỉ mỉ, tinh tế. Chọn một góc trong căn nhà để đặt với những chậu cây xanh chắc chắn khu vườn nhỏ trong nhà của bạn sẽ đẹp như một tác phẩm nghệ thuật.

Nhiều kiểu dáng kệ, giá nghệ thuật được uốn lượn trông rất duyên dáng và sang trọng, phù hợp với các loại cây cảnh cho hoa nhiều màu sắc. Kệ màu trắng đục sẽ khiến cho căn nhà thêm quyền quý, đặc biệt với những kiểu nhà theo phong cách biệt thự châu Âu.

Vườn trong nhà nếu được chăm sóc và cắt tỉa cẩn thận không chỉ giúp gia đình bạn mang thiên nhiên vào nhà mà hơn thế, góc nhỏ xinh xắn mỗi sớm mai sẽ làm tâm hồn thư thái và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.