Tư vấn cách chọn xe đạp điện tốt cho học sinh

Nhiều bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn, chưa biết làm cách nào để chọn mua được chiếc xe đạp điện chất lượng, khỏe và bền bỉ, “đáng đồng tiền bát gạo” cho con. Chọn mua một chiếc xe đap điện tốt nhất với giá hợp lý cho con sẽ không hề khó nếu bạn làm theo những lời tư vấn sau đây.

xe-dap-dien-tot-nhat-42

 

Giá xe đạp điện hiện nay như thế nào?

Hiện nay những loại xe chất lượng cao thì giá thành đắt, từ 16-18 triệu đồng. Tại Việt Nam, việc một thương hiệu Việt làm xe điện chất lượng cao đã khó và có được giá bán tốt thì càng khó hơn nữa. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm được, vẫn có doanh nghiệp mạo hiểm làm ra được sản phẩm xe điện chất lượng cao giá rẻ. Điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết cách lựa chọn đúng trong vô vàn mẫu xe đang bày bán trên thị trường.

Đơn giản nhất bạn hãy tìm hiểu thông tin trên mạng internet.“Chỉ cần tìm kiếm trên Google những từ khóa như “xe điện chất lượng cao giá rẻ”, “xe điện chất lượng cao giá tốt”… sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả. Mẫu xe Cap-A của HKbike có giá bán khá rẻ, chỉ 9,9 triệu đồng. Đây là một hãng xe điện uy tín và rất tốt, nên khi họ bán rẻ như vậy đã nhận được các báo điện tử lớn đưa tin ngay lập tức.

Theo chia sẻ của anh Vũ Tiến Dũng, đại diện HKbike, trong mấy ngày hôm nay, sản phẩm Cap-A đặc biệt được các em học sinh cấp 2, 3 không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh thành khác. Gặp em Minh Quân (học sinh lớp 8, Quận 1, TP.HCM), em hào hứng chia sẻ rằng: “Em khoái chiếc xe này lâu lắm rồi nên em bảo mẹ mua ngay cho kịp đi học. Xe này đi rất êm và lâu hết điện, còn được tặng rất nhiều tem biển độc đáo. Hôm rồi em qua mua mà đông người mua quá trời”.

Lợi ích khi mua đạp điện chính hãng

Tại cửa hàng xe đạp điện HKbike 106 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội, sau ngày chủ nhật 9/8, đến hôm nay 10/8 trong cửa hàng đã không còn chiếc xe nào. Quản lý cửa hàng cho biết: “Khách đến và khách gọi điện đều được lưu lại thông tin, và chúng tôi sẽ có xe cho khách sớm nhất có thể. Đầu năm học mới có lượng khách hàng quan tâm tăng đột ngột khiến chúng tôi đặt không kịp”.

Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin trên mạng, bạn vẫn nên đi xem hàng trực tiếp. Anh Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm từng khảo sát nhiều cửa hàng kinh doanh xe điện tại Hà Nội: “Hãy thận trọng khi mua xe đạp điện, không nên mua hàng tại những cửa hàng nhỏ lẻ, hàng nhái, bày bán tạp nham vì rất có thể sau vài tháng sẽ không thấy cửa hàng đó đâu để bảo hành”.

Người tiêu dùng nên cẩn thận tham khảo hàng loạt các cửa hàng, tận mắt xem và so sánh các dòng xe khác nhau. Hãy tìm đến những đại lý ủy quyền hoặc các cửa hàng cơ sở có giấy chứng nhận ủy quyền của chính hãng mà nó đại diện. Vì những hãng lớn có sự đầu tư chuyên nghiệp và kỹ lưỡng về sản phẩm, con người và cả hệ thống cửa hàng đồng bộ. Ngoài ra, nếu sửa chữa thay thế phụ tùng, người dùng mang xe vào hãng bảo hành vẫn tốt và an toàn hơn các cửa hàng bên ngoài.