Tư vấn cách lựa chọn xe đạp điện an toàn cho học sinh đến trường

Hiện nay xe đạp điện giá rẻ tphcm đang trở thành một phương tiện lưu thông hết sức được ưa chuộng tại Việt Nam vì những tính năng hữu ích cũng như hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, xe điện cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn sự mất an toàn giao thông khi trên thị trường còn đang trôi nổi quá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa được kiểm soát về chất lượng, kỹ thuật.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-45

 

Tác hại không ngờ khi sử dụng xe đạp điện kém chất lượng

Trước sự tăng giá chóng mặt của xăng, sự lựa chọn một chiếc xe điện nhỏ gọn, tiết kiệm về kinh tế đang trở nên khả thi hơn bao giờ hết. Xe điện phù hợp với mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên đến các bà nội trợ vì dễ sử dụng, tính kinh tế và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, loại phương tiện này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nếu người điều khiển không chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, xe đạp điện chỉ giới hạn vận tốc đến 25km/h. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những chiếc xe “núp bóng” dưới hình thức xe đạp điện, vận tốc có thể đạt 40-45km/h, thậm chí với những dòng xe đời mới thì tốc độ cao nhất đạt được là 60km/h, ngang với tốc độ trung bình của xe máy.

Thêm vào đó, nhiều học sinh đi xe điện lại không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; đi nhiều hàng, đùa giỡn trên đường, vượt đèn đỏ. Đa số học sinh đều chưa thực sự nắm vững Luật giao thông đường bộ, thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống, nhất là khi chuyển hướng qua đường, không có đèn tín hiệu rẽ, xin qua đường. Hơn nữa trong thời gian qua, trên thị trường xuất hiện một số loại xe không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát về chất lượng, kỹ thuật.

Cách để chọn được loại xe đạp điện chất lượng đảm bảo an toàn cho người dùng

Để lựa chọn một chiếc xe điện an toàn, chất lượng, khách hàng nên tìm đến những thương hiệu uy tín, có lịch sử phát triển lâu dài, chế độ bảo hành tốt, có giấy chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Tại Việt Nam, nhiều thương hiệu xe đạp điện đã xuất hiện sau khi được 52 quốc gia trên thế giới hết sức tin dùng. Tốt nhất hãy mua xe ở các cửa hàng chính hãng để có những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng chế độ bảo hành tận tâm nhất. Giờ đây, khách hàng không còn phải lo lắng về tốc độ cũng như sự mất an toàn bởi các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu nghiên cứu, kiểm tra các số liệu tốc độ cũng như chế độ phanh phù hợp dựa trên quy trình kiểm tra chất lượng kỹ thuật nghiêm ngặt mà hãng đã đặt ra.

Sẽ không có các trường hợp các em đi xe với tốc độ cao mà chế độ phanh không phù hợp dễ đến mất ATGT. Xe đạp điện luôn mang đến cho các quý phụ huynh sự an tâm tuyệt đối nhất, giúp các em vững bước trên con đường đến trường, mở ra một thế giới ngày càng xanh sạch đẹp .