Tư vấn thiết kế shop quần áo trong nhà ở đẹp và nổi bật

Đối với một số gia đình có diện tích nhà lớn và có nhu cầu kinh doanh quần áo tại nhà thì việc bố trí shop quần áo trong nhà là việc không hề đơn giản. Thông thường những shop quần áo dạng này sẽ được thiết kế xây dựng ở tầng 1 theo những cách sau để phù hợp cho việc mua hàng và thu hút khách.

thiet-ke-xay-dung-83

 

Tầng 01

Shop bán hàng ở mặt tiền đẹp hơn, có chỗ thử đồ và vệ sinh, không gian trưng bày quần áo. Mặt tiền phía sau nhà là gara để xe và lối lên tầng riêng biệt với shop bán hàng. Gara đi lối sau kết hợp cầu thang đi lên các tầng tạo thuận lợi cho gia đình, không gian giao lưu bằng 1 lối đi nhỏ

Tầng 2

Bố trí sảnh thang rộng tiếp cận đến các phòng , phòng ngủ bố mẹ rộng rãi thông thoáng có ban công nhỏ và vệ sinh riêng. Riêng phòng ngủ con, tôi có bố trí 1 giếng trời có tính toán sao cho đủ ánh sáng và không khí cho phòng ngủ. Không gian bếp kết hợp không gian cầu thang tạo sự thông thoáng và rộng rãi.+ 1 phòng ngủ của bố mẹ ở phía mặt tiền trước, có ban công và vệ sinh riêng.+ 1 phòng ngủ của con+ 1 vệ sinh chung.+ 1 khu bếp nấu ăn + bàn ăn.

Tầng 3

Phòng ngủ được bố trí ở phía mặt tiền sau, gần khu vệ sinh. Sảnh đón của thang tiếp cận phòng khách tạo không gian rộng rãi làm phòng khách thêm trang trọng. Phòng thờ được đặt tiếp cận mặt tiền chính của ngôi nhà, phòng thờ nên đặt ở nơi cao và thông thoáng nhất của ngôi nhà và có hướng bàn thờ nhìn càng xa càng tốt.Không gian sinh hoạt gồm 1 phòng thờ + 1 phòng khách + 1 vệ sinh chung + 1 phòng ngủ + 1 sân phơi để giặt.

Thiết kế mặt tiền

Mặt tiền (thể hiện trên phối cảnh) nên theo xu hướng đơn giản, hiện đại, dùng hình khối và vật liêu đơn giản, không cầu kỳ. Ở các mảng tường, có thể thay đổi màu sơn (hoặc vật liệu) cho phù hợp với cá tính gia chủ mà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến hình thức kiến trúc, vì phương án đã có sự tính toán tỷ lệ cân đối giữa các mảng sao cho hợp lý.

Nếu dự định kinh doanh tầng , bạn cũng cần có chỗ để xe cho khách mua hàng ở tầng 1. Phương án hợp lý nhất là tạo một khoảng lùi 3m làm chỗ để xe. Diện tích xây dựng sẽ là 6mx15m. Tuy mất một khoảng diện tích nhỏ nhưng không gian sẽ đẹp, thuận lợi cho kinh doanh sau này hơn. Các tầng trên sẽ đua thêm 1,2m.