Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên bạn có biết không?

Nhiều người dùng muốn sử dụng sàn gỗ trong gia đình và công trình thiết kế khác nhau, tuy nhiên lại băn khoăn giữa việc nên sử dụng gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Sau đây là ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên bạn nên biết.

  1. Sàn gỗ tự nhiên

– Sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ được khai thác từ thiên nhiên và được con người gia công xử lý trở thành vật dụng sàn gỗ trong nhà nên gọi sàn gỗ tự nhiên , sàn gỗ tự nhiên hay còn có tên gọi phổ thông khác ván sàn gỗ tự nhiên , gỗ sàn tự nhiên , sàn gỗ nguyên thanh , sàn gỗ FJ , sàn gỗ ghép thanh…Sàn gỗ tự nhiên gồm nhiều loại: gỗ sồi trắng sồi mỹ, giáng hương, pơ mu, căm xe, cà chít vàng, căm xe lào, rễ gai, gỗ đỏ,… đây là những loại gỗ tự nhiên được con người khai thác và sử dụng hàng trăm năm nay.

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên đa số sử dụng là những loại gỗ có bề mặt cứng , chịu lực tốt , chống ma sát , mài mòn cao… trước đây để sử dụng sàn gỗ người ta thường sử dụng những loại gỗ quý như gỗ gõ , cẩm lai , đinh hương , giáng hương…

  1. Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm do sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên.Sản phẩm có kết cấu và kiểu dáng bền đẹp , không có chất độc hại , luôn thân thiện với môi trường và con người.

Ngôi nhà bạn nếu Sử dụng Sàn gỗ tự nhiên thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe vì sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra. Gỗ tự nhiên luôn giữ được nhiệt độ phù hợp do đó chúng ta cảm thấy dễ chịu ,sảng khoái khi tiếp xúc với Sàn gỗ tự nhiên.

  1. Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Do tính chất vật lý của nguyên liệu. Sàn gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ lý khi thay đổi thời tiết như cong vênh,dãn nở,biến màu,mốc…Ngày xưa chúng ta luôn thấy những cánh cửa gỗ khi thời tiết thay đổi như trời mưa thì cong vênh,khi trời nắng lại co lại tạo thành những khe hở.

Ngày nay thì với kỹ thuật tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã tạo ra nhiều chủng loại sàn gỗ đa dạng hơn phong phú hơn , giá thành cũng rẻ hơn , chất lượng tốt hơn. Đó là sàn gỗ công nghiệp. Phù hợp hơn cho các không gian ngoài trời, sân vườn, hồ bơi, hay thậm chí sử dụng lát sàn nhà rất bền đẹp.

Nếu bạn muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong gia đình và đang phân vân loại nào phù hợp thì hãy nhanh tay truy cập vào website: sangophulam.com để được tư vấn và hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Ván sàn gỗ tự  nhiên cao cấp

+ Thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp uy tín