Vai trò của máy tạo Oxy y tế trong chữa bệnh

Những người bị thiếu oxy thường có biểu hiện như mệt lả người, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được những hành động của bản thân. Thông thường những đối tượng này là những người đã lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người mắc các căn bệnh nan y và khó chữa trị như suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh suy thận, suy giáp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn giữa và cuối, bệnh tai biến đột quỵ.

Vai trò của máy tạo oxy

Vai trò của máy tạo oxy

Máy tạo oxy có vai trò cung cấp khí giúp đỡ cho hệ hô hấp rất nhiều. Oxy y tế dễ dàng đi vào phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào phục hồi sinh trưởng, tăng cường trao đổi chất giúp người bệnh hồi phục.

Thể tích phổi của chúng ta sẽ dần giảm xuống theo thời gian khi chúng ta ngày càng già đi.

Phổi là cơ quan quan trọng sau trái tim để thực hiện điều hòa tuần hoàn dưỡng chất nuôi sống cơ thể. Thể tích phổi sẽ giảm gần 50% khi chúng ta bước qua tuổi 60 điều này lý giải vì sao những người ở tầm độ tuổi này hay có những cơn mệt giống như bi hen suyễn.

Sức đề kháng cũng như hệ hô hấp của người già sẽ giảm dần xuống khi mắc bệnh, cơ quan hô hấp không đồng hiệp làm việc như bình thường được nữa. Nếu những người bệnh này khi nằm ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ gây ra cơn tức ngực, mệt mỏi. Chính vì thế mà khi nâng mình và đầu họ lên một góc cao từ 10-30 độ thì người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở hơn. Vì lúc này phổi không bị đè nép và xẹp, phổi không tự co giãn như bình thường.

Do đó, việc sử dụng máy tạo oxy trong chữa bệnh mà điều rất cần thiết và quan trọng, nó giúp cho cuộc công của con người trở nên dễ thở hơn.