Vẻ đẹp của các loài cây ăn thịt trên thế giới

Trong tự nhiên có rất nhiều điều kỳ lạ mà chúng ta chưa thể khám phá hết như cách săn mồi, hình dáng kỳ lạ của các loài sinh vật. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu vẻ đẹp của các loài cây ăn thịt người.

Dứa ăn thịt:

Dứa ăn thịt

Dứa ăn thịt

Là sinh vật thuộc họ dứa, tên khoa học là Bromeliads. Các lớp lá sinh trưởng bao xung quanh thân cây tạo nên một hố trũng có chứa chất lỏng thu hút các loài côn trùng bay đến. Thức ăn chủ yếu của họ cây này là các loại côn trùn nhỏ.

Cây nắp ấm:

Cây nắp ấm ăn thịt

Cây nắp ấm ăn thịt

Lá của loài cây này tạo thành những chiếc ấm lạ mắt, bên trong có chứa chất lỏng để tiêu hóa con mồi và lông mọc bao xung quan.

Loài cây này được phân loại với các hình dạng khác nhau, có cây ăn côn trùng nhỏ, có cây ăn dơi, chuột…và các động vật lớn khác.

Cây rắn hổ mang:

Nhìn qua nó giống như một con hổ mang đang thè lưỡi, làm nhiệm vụ hút con mồi. Sau đó con mồi sẽ bị hút lên đỉnh cây, tại đây một chất lỏng được tiết ra tiêu hóa con mồi và nuôi dưỡng cơ thể.

Cây gọng vó:

Cây gọng vó bắt mồi

Cây gọng vó bắt mồi

Là cây ăn thịt phổ biến trên thế giới, sống tại các vùng đầm lầy có lông gai sặc sỡ. Đầu lông gai tiết ra chất nhờn dụ con trùng đến.

Sau đó chúng sẽ tiết ra một chất lỏng để tiêu hóa con mồi, những bộ phận không thể tiêu hóa được sẽ bị gió cuốn đi.

Cây hố bẫy:

Loại cây này phát triển chủ yếu ở đầm lầy Bắc Mỹ, hình dáng của nó tương tự như cây nắp ấp những kích thước dài hơn. Bao nhụy bên trong sẽ thực hiện tiết dịch hút sâu bọ.

Cây bắt ruồi Venus flytrap:

Cây bắt ruồi

Cây bắt ruồi

Là loại cây ăn thịt côn trùng sống chủ yếu ở vùng lầy lội ở Bắc và Nam Carolina. Có màu sắc bắt mắt, được ghép lại bằng 2 mảnh trên đó có các gai nhọn .

Khi côn trùng đậu vào hai phiên lá lập tức khép lại giữ chặt con mồi và tiết ra dịch tiêu hóa con mồi để nuôi dưỡng cơ thể.

Cây ăn thịt gai:

Cây ăn thịt gai

Cây ăn thịt gai

Nhìn bình thường sẽ thấy loài cây này rất vô hại, mỏng manh sương mai thu hút con mồi bằng những giọt nước đẹp đầu tua của nó.

Thường càng độc càng đẹp, cây ăn thịt là ví dụ điển hình, bề ngoài của các cây này rất đẹp mắt thu hút sự chú ý của các sinh vật khác, đây cũng là điểm nguy hiểm của các loài cây này.