Vì sao nên chọn nghề quản trị nhà hàng khách sạn?

Trong những năm trở lại đây, nghề quản trị nhà hàng khách sạn luôn được các bạn trẻ săn đón và không bao giờ rời khỏi vị trí “top” những ngành nghề hot nhất thời đại.

Nếu bạn đang là học sinh THPT chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp đại học trong năm tới thì nên tìm hiểu nên chọn học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp, và không nên bỏ qua việc tìm hiểu nên chọn trường đại học nào có thế mạnh về đào tạo ngành nghề mình muốn theo học.

Dĩ nhiên, bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu nghề quản trị nhà hàng khách sạn. Vì sao vậy? Dưới đây là 3 lí do khiến bạn sẽ thích mê ngành nghề này đấy.

  1. Có việc làm ngay lập tức sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, phong cách sang trọng và việc đi ăn nhà hàng được ưa chuộng, chính vì vậy nhà hàng khách sạn được xây dựng và thành lập thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Đồng thời, nghề nhà hàng khách sạn mang lại sự đa dạng trong công việc vì vậy sẽ không thấy nhàm chán. Hầu hết sinh viên học ngành này đều có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn so với các ngành học khác.

51-300x200

Tuy nhiên, các nhà hàng khách sạn lớn như Vinpear, Hồ Tràm, New World… đều vấp phải một khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên đã qua đào tạo một cách bài bản, giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là nhân viên giỏi tiếng Anh mặc dù hầu hết các SV tốt nghiệp vào làm việc đều đã qua một khóa đào tạo ngắn hạn của khách sạn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng đáp ứng được ngành và nhà tuyển dụng cần.

  1. Được làm việc trong môi trường sang trọng và chuyên nghiệp

Tính chất của nhà hàng khách sạn là sự sang trọng, trang nhã, vì vậy môi trường làm việc sẽ không gò bó như nhân viên văn phòng hoặc khắc nghiệt như nhân viên thị trường. Sự tương tác giữa con người và con người là thường xuyên, khách hàng của bạn là những người nổi tiếng hoặc người giàu có, bạn có thể học cách giao tiếp lịch thiệp, sự chuyên nghiệp khi phục vụ họ.

dsc_4573

  1. Nhà tổ chức điều hành giỏi

Nhà quản trị khách sạn, nhà hàng phải biết lên kế hoạch làm việc khoa học cho từng bộ phận và phải luôn theo sát để kịp thời phân công và đôn đốc nhân viên. Không những vậy, một người quản lý nhà hàng giỏi cần biết dung hòa mối quan hệ giữa các bộ phận của nhà hàng sao cho trôi chảy và hiệu quả. Bên cạnh đó, với vai trò quản lý, nhiệm vụ của bạn là phải làm sao để giữ cân bằng lợi ích của ba bên: Chủ sở hữu – nhân viên – khách hàng. Khi khách hàng không hài lòng, khiếu nại, mâu thuẫn với nhà hàng vì bất cứ lý do gì, với vai trò là nhà quản lý, bạn phải bình tĩnh tiếp nhận vấn đề, khéo léo giải quyết để vừa hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhà hàng, vừa làm hài lòng khách hàng mà vẫn có thể bảo vệ được nhân viên của mình.

Nghề nhà hàng khách sạn không bao giờ là lỗi thời. Nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành này ngày càng tăng theo thời gian, vì thế bạn khô phải lo vấn đề việc làm khi chọn học ngành nhà hàng khách sạn.