Việc làm thêm cho du học sinh tại Newzealand

Nếu bạn đang là du học sinh hoặc đang có ý định du học Newzealand và muốn giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, học phí, thì sau đây là một số công việc bạn có thể lựa chọn để làm thêm kiếm thu nhập.

Làm thêm rất phổ biến tại Newzealand, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm với mức lương khá ổn.

Một số việc làm thêm cho du học sinh

Sinh viên quốc tế du học New Zealand được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kì nghỉ  với rất nhiều công việc đa dạng trong các quán bar, nhà hàng, quán café hoặc một vài công việc liên quan đến chuyên môn với mức thu nhập trung bình khoảng 13 – 14$/h.

Một số việc làm thêm cho du học sinh

Một số việc làm thêm cho du học sinh

Bồi bàn, phục vụ: 14$/h

Trông trẻ: 9 – 10$/h

Làm ở trạm xăng: 15 – 18$/h

Nhân viên siêu thị: 13$/h

Thu hoạch hoa quả: 12 – 15$/h

Cách để bạn tìm kiếm thông tin việc làm thêm

Ngoài tham khảo ý kiến của người quen, bạn bè bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng trên báo hoặc trên các trang website tìm việc làm thêm:

www.seek.co.nz

www.job.search4.co.nz

www.sis.co.nz

www.seasonaljos.co.nz

www.finada.co.nz/classifieds/job/

Làm thêm để trang trải phí sinh hoạt, tuy nhiên bạn cũng cần biết nhiệm vụ chính vẫn là học ở trường, đừng cúp học để ảnh hưởng tới đánh giá học lực, đừng quá tham làm việc quá giờ mà vi phạm quy định. Bạn có thể bị hủy visa và về nước bất cứ lúc nào.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về du học như học bổng, quy trình thủ tục để được du học New Zealand, du học Nhật Bản… hãy liên hệ với blueocean.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.