Xe đạp điện – Phương tiện di chuyển giúp giảm ô nhiễm môi trường hữu hiệu nhất

Để hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng trầm trọng, nhiều nơi đã khuyến cáo mọi nhiều nên sử dụng những phương tiện di chuyển xanh sạch như  xe đạp điện chính hãng giá rẻ. Bạn có biết tại sao xe đạp điện lại được xem là phương tiện di chuyển sạch nhất hiện nay không?

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-30

Thực trạng môi trường Việt Nam

Tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, chất lượng không khí đang tệ hơn bao giờ hết khi nồng độ CO tại nhiều điểm tăng vọt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Đây là 1 trong những nguyên nhân tại sao các bệnh liên quan đến hô hấp ngày càng tăng cao.

Người dân Hà Nội có lẽ đang là những người phải chịu ô nhiễm nặng nề nhất khi Hà Nội được coi là 1 trong những thành phố ô nhiễm nhất châu Á. Hàm lượng bụi PM10 tại Thủ đô cao gấp 4 lần mức khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới. Một trong những nguyên nhân gây lên điều này chính là khía thải thải ra từ các phương tiện giao thông.

Vì sao xe đạp điện là giải pháp an toàn và tiết kiệm?

Xe đạp điện là giải pháp đơn giản, an toàn và tiết kiệm. Thay vì mua 1 chiếc xe máy bạn có thể chọn mua 1 chiếc xe đạp điện vừa rẻ hơn lại vừa thân thiện với môi trường. Điều này tác động rất lớn đến môi trường. Bạn thử tưởng tượng xem khi 1 triệu chiếc xe máy được thay thế bằng 1 triệu chiếc xe đạp điện, chúng ta sẽ giảm thiểu được bao nhiêu lượng khí thải.

Chưa kể đến nguồn tài nguyên được tiết kiệm khi xe đạp điện chạy chưa tới 1 số tiện cho 100km còn xe máy phải tốn đến 2,5 lít xăng cho 100km. Người dùng tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ từ số tiền mua nhiên liệu vận hành này.

Trong khi xe máy vẫn còn một số hạn chế ở lứa tuổi sử dụng như dưới 18 tuổi – học sinh từ cấp 3 trở xuống không được sử dụng, người lớn tuổi cũng không đủ sức khỏe để điều khiển xe thì xe đạp điện lại phù hợp với mọi người từ người lớn, người già, học sinh, chị em nội trợ, dân công sở…

Giờ đây, bạn hãy lựa chọn để không chỉ tiết kiệm kinh tế cho chính mình mà còn vì môi trường xanh – sạch – đẹp cho chính ta và thế hệ tương lai sau này.