Xe đạp điện theo phong cách mô tô

Khác với Việt Nam, xe đạp điện trên thế giới không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một cách thể hiện bản thân. Một trong những ý tưởng độc đáo như một chiếc xe đạp điện nhanh nhất có hình dáng như chiếc xe mô tô và biến nó thành một thứ đặc biệt chính là cách mà một hãng xe ở Serbia đã thực hiện để gây chú ý tới thị trường tiêu dùng.

xe-dap-dien-nhanh-nhat-19

 

Archont – Xe đạp điện phong cách nhất hiện nay

Archont là sản phẩm của Ono Bikes, hãng xe có trụ sở ở Belgrade, Serbia, có ngoại hình bắt mắt, tốc độ cao và đương nhiên giá cả cũng hề phải chăng một chút nào.
Xe đạp điện phong cách Archont đều được sản xuất thủ công theo đơn đặt hàng. Xe sử dụng bộ khung và cặp phuôc bằng thép không gỉ, xe dài tới 3000 mm và có trọng lượng ở mức 55kg.

Xe được cung cáp sức mạnh là nhờ vào động cơ điện 7kW ở trục sau với pin 72V/20Ah lithium iron phosphate hoặc pin 74V/23Ah lithium-ion nằm trong phần vỏ đựng bằng sợi carbon. Thời gian để sạc pin đầy khoảng 3 tiếng sẽ giúp xe đạp điện phong cách này đi được quãng đường 97km chỉ với động cơ điện nhờ hỗ trợ bởi hệ thống tái sinh năng lượng phanh.

Điều khác biệt làm nên Archont chính là người lái có thể chuyển giữa 4 số tiến và 1 số lùi. Xe đạp điện Archont có tốc độ tối đa a 80km/h chính điều này sẽ khiến cho người sở hữu phải dăng kí xe ở hạng scooter.

Một ứng dụng được tích hợp trên chiếc xe đạp điện phong cách này, cho phép người lái dùng điện thoại thông minh như một bảng điều khiển điện tử. Màn hình sẽ hiển thị các dữ liệu như mức độ pin và tốc độ xe, ngoài ra còn thêm tính năng chống trộm.
Những đặc điểm khác của Archont là hộp số Sclumpf, phanh đĩa thủy lực Shimano Sanit, yên xe Brooks và bộ lốp Schwalbe Big Apple. Giá bán của chiếc xe đạp điện phong cách này lên tới 10.640 USD.

Một chiếc xe vừa đáp ứng được tất cả các nhu cầu cần có cũng như kiểu dáng vô cùng “lạ”, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người muốn sở hữu nó phải không nào, nhưng hãy lưu ý tới điều kiện tài chính nhé.