Xe quét rác hút bụi – những ưu, nhược điểm và phân loại!

Sự phát triển của xe quét rác hút bụi trong những năm gần đây đang dần thay thế cho đội ngũ công nhân lao động vệ sinh môi trường, nhất là đối với những không gian rộng như nhà xưởng, nhà kho, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại,…

xe-quet-rac-hut-bui-1

Xe quét rác hút bụi dần thay thế cho đội ngũ nhân công vệ sinh môi trường

Giới thiệu chung về xe quét rác hút bụi

Xe quét rác hút bụi là một thiết bị chuyên dụng cho việc vệ sinh, quét dọn rác thải và hút bụi cho những nơi có diện tích từ vừa đến rộng như đường phố, nhà xưởng, nhà kho, khách sạn,…

Một số ưu điểm nổi bật của xe quét rác hút bụi

Làm sạch hiệu quả với năng suất làm việc cao

Công suất khá lớn giúp cho khả năng vận hành của xe trở nên mạnh mẽ, bên cạnh đó là hệ thống chổi quét và đầu hút bụi được trang bị có kích thước phù hợp, lực hút mạnh để làm sạch hiệu quả. Rác và bụi được đưa vào thùng chứa của xe với dung tích lớn, chứa được nhiều rác giúp hạn chế tình trạng gián đoạn trong suốt quá trình làm việc, do đó làm tăng năng suất làm việc cho máy.

Độ bền cao

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ kỹ thuật hiện đại, tiên tiến; sử dụng nguyên vật liệu đạt chuẩn chất lượng cao dưới sự kiểm tra giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia, kỹ sư; xe quét rác hút bụi đảm bảo độ bền cao, tuổi thọ dài và hạn chế phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng.

Khả năng di chuyển linh hoạt, dễ dàng

Thiết kế gọn nhẹ cùng hệ thống bánh xe truyền động linh hoạt giúp xe di chuyển linh hoạt và dễ dàng, hoạt động tốt trên mọi bề mặt. Khả năng leo dốc đáng nể của một số loại xe ngồi lái cũng là một ưu điểm đáng chú ý.

Tiết kiệm chi phí nhân công

Khả năng làm việc của một chiếc xe quét rác hút bụi có thể bằng 3 – 4 người và chỉ cần một người đi theo xe để điều khiển, nhờ đó mà các doanh nghiệp, công ty môi trường có thể tiết kiệm được khoản chi phí thuê nhân công mà vẫn đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả.

xe-quet-rac-hut-bui-2

Xe quét rác hút bụi với nhiều ưu điểm nổi bật: làm sạch hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhân công,…

Phân loại xe quét rác hút bụi

Máy quét rác đẩy tay

Máy quét rác đẩy tay được thiết kế vận hành bằng cách đẩy tay cơ học, với chiếc máy này bạn chỉ cần đẩy máy di chuyển và máy sẽ thực hiện những việc còn lại. Hệ thống chổi được trang bị trên máy sẽ tự động quét, thu gom và đẩy rác vào thùng chứa, đánh bay bụi bẩn trên bề mặt làm việc.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm nhân công và thời gian.
 • Làm sạch hiệu quả.
 • Dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Vẫn dùng sức lao động của con người để đẩy máy.
 • Chỉ phù hợp với những không gian nhỏ và vừa.
may-quet-rac-day-tay-sw750

Máy quét rác Nilfisk SW750 thiết kế sang trọng có khả năng quét đa năng, quét được trên mọi bề mặt, thậm chí là bề mặt thảm

may-quet-rac-day-tay-nilfisk-sm800

Máy quét rác đẩy tay Nilfisk SM800 nhỏ gọn, cơ động nhưng đem lại hiệu quả cao

Xe quét rác ngồi lái

Nếu máy quét rác đẩy tay cần có người đi theo, cần đến sức lao động của con người để đẩy máy hoạt động thì xe quét rác sẽ giúp giảm được 80% sức lao động đó. Vì bạn chỉ cần lên xe ngồi và dùng vô lăng để điều khiển, đối với thiết bị này thì bạn nên đảm bảo chắc chắn vào tay nghề lái xe của bạn nhé!

Ưu điểm:

 • Làm sạch hiệu quả hơn.
 • Hệ thống điều khiển hiện đại tiện dụng phục vụ cho việc lái xe dễ dàng hơn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công, giảm sức lao động.
 • Hoạt động êm ái, tiếng ổn nhỏ.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.
 • Khả năng di chuyển bị hạn chế do kích thước lớn.
xe-quet-rac-ngoi-lai-nilfisk-sr1000s

Xe quét rác ngồi lái Nilfisk SR1000S có thiết kế xe chắc chắn và năng suất làm sạch đến 6300m2/giờ

Liên hệ Công ty Cổ phần Thương mại Pan – PANTRADING để được tư vấn kỹ hơn và giải đáp mọi thắc mắc qua Hotline: (028) 3840 2222 hoặc Website: mayvesinhcongnghiep.com.vn

>>Xem thêm: http://www.mayvesinhcongnghiep.com.vn/xe-quet-rac-hut-bui