Xin visa du học Úc và những điều bạn cần biết

Du học ngày nay trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có một tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, việc đi du học không hề đơn giản, trước tiên bạn phải xin được visa du học tại đất nước sở tại. Ở bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan tới giấy tờ hồ sơ xin visa du học Úc.

  1. Các điều kiện thị thực du học sinh du học Úc

– Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.

– Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.

– Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.

– Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn

– Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)

Điều kiện xin visa du học Úc

Điều kiện xin visa du học Úc

– Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.)

  1. Hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ gì?

-Mẫu đơn xin Visa (157A)

-8 ảnh 4 x 6

-Hộ chiếu (bản gốc).

-Thư trình bày kế hoạch học tập

-Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)

-Thư chấp nhận nhâp học chính thức: CoE (Duy Tan Study Abroad sẽ giúp bạn lấy CoE)

-Học bạ và bằng cấp cao nhất (không cần dịch và công chứng, Duy Tan Study Abroad sẽ dịch và chứng thực miễn phí giúp bạn)

-Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

-Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng)

-Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh , có chứng thục của UBND phường nơi bạn đang ký thường trú

-Tờ khai chi tiết về thân nhân: (Duy Tan Study Abroad sẽ cung cấp cho bạn)

-Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao công chứng)

-Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định (sẽ được LSQ yêu cầu đi khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ xin visa)

-Bản gốc xác nhận làm việc của cơ quan (nếu đang đi làm). Trên giấy xác nhận phải có: địa chỉ, điện thoại, thời gian làm việc từ bao giờ, mức lương, vị trí làm việc.

-Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có).

-Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): nếu Trường đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho học sinh thì Trường sẽ cấp Thư Xác nhận. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này phải do Cảnh Sát Liên Bang Úc cấp), và nộp mẫu đơn 157 N.

-Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

-Bằng chứng khả năng tài chính (nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn)

Trên đây là một số giấy tờ để bạn xin visa du học Úc. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, bạn còn phải chuẩn bị phỏng vấn xin visa. Ở những bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm phỏng vấn xin visa.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản 2017, du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin tư vấn du học tại Blue Ocean.