Xu hướng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại Việt Nam

Bạn đang có ý định đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời, hay lắp điện mặt trời hòa lưới để bán cho ngành điện lực. Trước khi quyết định lắp đặt bạn hãy chắc chắn mình đã nắm rõ 5 vấn đề sau đây.

Việt Nam có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, nằm gần đường xích đạo, nên số giờ nắng trong năm rất lớn khoảng 1800 đến 2000 giờ. Không chỉ có số giờ nắng cao, một số địa phương tại Việt Nam có mức độ bức xạ năng lượng mặt trời đặc biệt cao, như Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Với những lợi thế như vậy ta có thể tự tin nói rằng, Việt Nam có tiềm năng phát triển điện mặt trời rất lớn, là giải pháp năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nếu trước đây, người dân ít quan tâm tới điện mặt trời vì chi phí tốn kém, chỉ những nơi chưa tiếp cận được với lưới điện như hải đảo vùng sâu vùng xa mới thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thì nay với sự phát triển của khoa học là kỹ thuật nên hệ thống điện mặt trời đã gọn nhẹ hơn nhiều, dễ dàng lắp đặt chi phí đầu tư cũng thấp hơn trước đây. Đặt biệt kể từ khi ra đời thiết bị hòa lưới điện mặt trời với lưới điện quốc gia, cộng thêm vào đó là chính sách mua lại điện mặt trời từ người dân của chính phủ đã giúp loại hình này được phát triển và nhân rộng lên nhiều lần.

Hệ thống điện mặt trời độc lập trước đây có bộ phận ắc quy lưu trữ điện năng, đây là bộ phận có thời gian sử dụng ngắn nhất là trong tình trạng sạc và sử dụng liên tục, bình sẽ rất nhanh hỏng, chi phí lắp đặt và thay mới là rất lớn. Khác với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống điện mặt trời hòa lưới không hề có sự xuất hiện của bình ắc quy, mà thay vào đó là thiết bị hòa lưới điện.

 

Bộ-Hòa-Lưới-Điện-Mặt-Trời-Homysun

 

Thiết bị hòa lưới điện là một inverter kết nối với lưới điện quốc gia, nó tiếp nhận dòng điện một chiều từ các tấm pin, sau đó chuyển thành dòng điện hai chiều hoặc ba chiều chuẩn, có cũng các chỉ số với lưới điện mà nó đấu nối và hòa lưới điện. Thiết bị này ngoài việc biến dòng điện một chiều thành xoay chiều, đấu nối, nó còn giúp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, tối ưu nhất. Thiết bị chỉ có vai trò biến đổi dòng điện, không lưu trữ điện nên thiết bị có tuổi thọ cao, ít hư hỏng nên vô cùng kinh tế. Bạn đọc có thể tham khảo báo giá thiết bị hòa lưới điện mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới rất an toàn, hạn chế tối đa khả năng cháy nổ. Khác với các loại năng lượng khác như khí ga hay các chất đốt khác, điện năng được tạo ra từ năng lượng mặt trời không hề phát sinh khí thải, hay các chất độc hại, an toàn với sức khỏe của con người, thú cưng và thân thiện với môi trường. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời là một giải pháp vẹn đã đôi đường vừa thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm được chi phí điện năng thậm chí còn có thể kiếm được thu nhập từ hoạt động bán điện cho EVN.

dien-mat-troi

Để thực hiện đối nối với lưới điện quốc gia, bạn cần đến cơ quan quản lý điện ở địa phương đăng ký, các nhân viên điện lực sẽ xuống kiểm tra chất lượng xem có đủ điều kiện để hòa lưới hay không. Sau đủ điều kiện sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán và lắp công tơ điện hai chiều. Tuy đơn giản nhưng bạn cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và an toàn thì mới có thể đấu nối với lưới điện quốc gia. Để làm được điều này, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, có tên tuổi trên thị trường để có những thiết bị đạt chuẩn, với chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Bạn đọc có thể tham khảo nhà phân phối HomySun, HomySun chuyên cung cấp các loại pin năng lượng mặt trời như pin Mono, Pin Poly, bộ hòa lưới điện Huawei, bộ hòa lưới điện Sofar Solar,… và rất nhiều thiết bị khác. HomySun cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội với giá cả phải chăng nhất. Liên hệ 1800 5588 94 hoặc Email: Contact@homysun.com để đặt câu hỏi và mua hàng ngay hôm nay.

HomySun

Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Thiện Gia

Số 3 Nguyễn Văn Chánh, KP.Giồng Dinh, P. Khánh Hậu, TP. Tân An, tỉnh Long An

Website: homysun.com