Giải đáp: 1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng?

Views: 12,046 

Container 40 feet đang là phương tiện vận chuyển được dùng khá phổ biến hiện nay. Đối với những mặt hàng có khối lượng lớn mà các loại hình vận tải khác không thể chuyên chở được thì container 40 feet chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bạn đang lo lắng vì không biết 1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng? Hãy để chúng tôi giúp bạn tháo gỡ vướng mắt này qua bài viết sau đây nhé!

Container 40 feet là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Container tương ứng với tính chất, khối lượng hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên hiện nay Container 40 feet đang là phương tiện vận tải được nhiều người lựa chọn nhất bởi tính ưu việt mà nó mang lại. Cont 40ft là loại xe đầu kéo, có kích thước và khối lượng lớn được dùng để chuyên chở các mặt hàng trên đường bộ.

1 container 40 feet chở được bao nhiêu hàng hóa
Container 40 feet có kích thước lớn chở được nhiều mặt hàng

Cấu tạo của Container 40 feet

Đầu kéo

Đây là phần đầu xe có công suất tối đa là 3000 mã lực, khả năng kéo và chuyên chở hàng hóa với trọng lượng vô cùng lớn. Ở Việt Nam, trọng tải của xe đầu kéo phổ biến nhất từ 33 tấn và tối đa dưới 200 tấn.

Rơ mooc 40 feet

Rơ mooc là phương tiện có kết cấu đặc biệt sao cho chủ yếu phần khối lượng của chúng không đặt lên xe đầu kéo. Rơ mooc 40 feet có kích thước vừa phải dùng để chứa thùng Container 40 feet.

Thùng Container 40 feet

Đây là bộ phận quan trọng nhất dùng để chứa hàng hóa. Thùng Container được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật và được cấu tạo để cần cẩu có thể dễ dàng nâng hàng lên trên cao và vận chuyển hàng hóa vào bờ bằng các phương tiện vận chuyển như tàu hỏa, xe tải. Các góc lắp ghép của Container được chế tạo từ thép cao cấp với những vết hàn chắc chắn nên có tuổi thọ rất cao và chịu được những tác động của môi trường.

Container 40 feet
Thùng container 40 feet chứa được lượng hàng hóa lớn

*** Xem chi tiết: 1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa?

Ưu điểm nổi bật của container 40 feet

  • Container được cấu tạo chắc chắn nên có độ bền rất cao, không thủng, tránh ánh sáng xuyên vào trong nên sẽ đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt không phải chịu tác động từ bên ngoài.
  • Với sức chứa lớn nên sẽ thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển các lô hàng siêu trường, siêu trọng trên mọi phương tiện khác nhau. Ngoài ra Container 40 feet cũng có thể được dùng như một nhà kho chứa hàng giúp tiết kiệm được phần lớn chi phí.
Công dụng của container 40 feet
Container dùng để chứa hàng

Các loại container 40 feet phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Container 40 feet. Mỗi Container sẽ có cấu tạo và đặc trưng phù hợp với khối lượng hàng hóa khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 loại Container được dùng phổ biến nhất để mọi người có thể tham khảo:

Container 40 feet lạnh

Container 40 lạnh có cấu tạo giống như các loại Cont thông thường nhưng phần bên trong được bố trí thêm thiết bị làm lạnh nên sức chứa hàng hóa sẽ bị hạn chế hơn những phương tiện vận chuyển khác.

Container này được dùng để vận chuyển các loại thực phẩm cần bảo quản lạnh với nhiệt độ lên đến -18 độ C nên sẽ thích hợp để chuyên chở các loại thủy sản, trái cây, rau củ quả,.. Chủ hàng cần lưu ý sắp xếp thấp hơn vạch đỏ, không nên xếp hàng hóa quá khít vì sẽ làm không khí bị cản trở trong quá trình lưu thông.

Một loại Container tương tự đó là Container cao lạnh sẽ có đặc điểm tương tự nhưng có kích thước cao hơn. Loại phương tiện này thích hợp vận chuyển những mặt hàng tươi sống với khối lượng lớn.

Container 40 feet Flat Rack

Nếu bạn phải vận chuyển lượng lớn hàng hóa cồng kềnh vượt hơn 6m mà những phương tiện vận tải thông thường không thể nào chứa hết được thì Container 40 feet Flat Rack chính là sự lựa chọn phù hợp. Container này thiết kế chỉ cố định hai đầu nên sẽ phù hợp với những mặt hàng như móc móc, thiết bị siêu trọng.

Container 40 feet Open Top

Cont OT được thiết kế với phần hở nóc và sẽ che bạt nếu cần thiết. Loại vận tải này cũng được sử dụng để chở những loại hàng hóa có kích cỡ lớn mà những phương tiện khác không thể vận chuyển được.

*** Đọc ngay: Container open top

1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn hàng?

Sau khi đã biết được công dụng của container 40 feet, có lẽ rất nhiều người đang thắc mắc 1 Container 40 feet chở được bao nhiêu tấn? Chúng ta hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Trên thế giới có rất nhiều loại Container với những kích cỡ khác nhau nhưng 40 feet lại được sử dụng nhiều nhất. Không nhỏ như các loại có kích cỡ 20 hay quá lớn như 45 feet, Container 40 feet có kích thước vừa phải chứa đủ lượng hàng hóa và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên mỗi hãng sẽ có những cách thiết kế riêng tạo nên đặc trưng riêng của mình. Thông thường sức chứa của một container sẽ dao động vào khoảng 67 khối tương đương với 30 tấn hàng.

Container 40 feet đang được sử dụng rất phổ biến bởi sự hữu dụng mà nó mang lại là rất lớn. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề 1 container 40 feet chở được bao nhiêu tấn. Qua đó giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

hình ảnh tác giả

Nhật Hạ