10+ hướng dẫn huấn luyện chó malinois thông minh, nghe lời hiệu quả

Views: 250 

Khi sở hữu một chú chó ai cũng muốn đào tạo bài bản cho nó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn huấn luyện chó malinois thông minh, biết nghe lời.

Malinois là giống chó thông minh, nhanh nhạy với khứu giác nhạy bén. Là giống chó được sử dụng phục vụ cho mục đích nghiệp vụ ở một số nước trên thế giới. Do đó có thể thấy được chúng có khả năng nhạy bén, nhận thức tốt. Được cho là giống chó có khả năng dễ dàng huấn luyện hơn các giống chó khác.

Chó là loại động vật thông minh, có khả năng hiểu được sự giao tiếp ngôn từ qua việc dùng mệnh lệnh. Dưới đây là tổng hợp những cách hướng dẫn huấn luyện chó malinois thông minh, nghe lời đơn giản tại nhà.

Huấn luyện chó malinios thông minh, nghe lời bằng những cách gì

Huấn luyện chó malinios thông minh, nghe lời bằng những cách gì
Huấn luyện chó malinios thông minh, nghe lời bằng những cách gì

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ vào bồn cầu

Thông thường khi bắt đầu nuôi chó thì việc hướng dẫn cho chó con đi vệ sinh đúng chỗ luôn được mọi người quan tâm. Bời còn là một đứa trẻ ngây ngô nên nó không biết được gì. Việc dạy cho nó đi vệ sinh được đúng chỗ là một điều khó khăn.

Để huấn luyện được chó con đi vệ sinh đúng cách bạn có thể tham khảo cách làm sau.

  • Khi chó con đi vệ sinh bừa bãi, bạn có thể tỏ ra tức giận hoặc dùng tay đánh nhẹ.
  • Sau đó dọn vệ sinh bãi chiến trường mà nó để lại đem hết vào bồn cầu.
  • Kế tiếp xích nó vào một chỗ và bắt nó nằm im.
  • Một vài giờ sau dắt nó vào nhàvệ sinh cho nó tự hửi thấy mùi phân của nó ở đó.
  • Cần thực hiện việc này nhiều lần để tạo thành thói quen cho nó.
  • Sau những tháng ngày hốt phân nó thì cũng được đền đáp bằng việc nó tự đi vệ sinh đúng chỗ vào bồn cầu thôi.

>>> Xem thêm: Mẹo nhỏ để huấn luyện chó Golden vâng lời hay nhất | Bạn đã biết?

Cách dạy chó bắt tay

Cách dạy chó bắt tay
Cách dạy chó bắt tay

Bạn ngồi xổm để khay thức ăn vào lòng. Để nó thực hiện được cách bắt tay việc lấy đồ ăn đẻ chiêu dụ chúng phải nói là cách thức hiệu quả. Không con gì mà có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của đồ ăn hết. Do đó chúng cũng sẽ bị thu hút bởi thức ăn trong tay bạn mà thôi.

Sau khi đâu vào đấy rồi, việc còn lại để chúng thực hiện việc bắt tay với bạn chính là việc điều hướng khẩu lệnh. Cần kết hợp khẩu lệnh với các thao tác hành động cử chỉ. Sẽ giúp chúng dễ dàng nhận biết được, giúp việc thực hiện đúng với những gì bạn yêu cầu. Câu khẩu lệnh cần phải nêu to, rõ ràng và dứt khoát cùng với vẩy ra ra hiệu.

Sau khi nó đã thỏa mãn được yêu cầu của bạn rồi thì cũng nhớ là nên dùng phần thức ăn mà bạn dụ nó để thưởng cho nó. Điều này sẽ giúp chúng vui vẻ thực hiện ở những lần sau nữa đó. Dụ được một lần sẽ có lần thứ hai thôi. Do đó sẽ hình thành bản năng đối với chúng. Những lần thực hiện sau sẽ trở nên nhanh nhẹn, dứt khoát hơn.

>>> Xem thêm: Vì sao cần đưa chó tới trường huấn luyện chó nghiệp vụ

Cách dạy chó chắp tay lạy

Điều này phổ biến ở một số chú chó, thấy được sự đáng yêu, thiệt tình của nó. Để làm được điều này cần phải có đồ ăn trong tay, sau đó gọi tên của nó. Hô khẩu hiệu “lạy” và chúng sẽ tấm tắt làm theo. Đúng là động vật là loài đnág yêu dễ bị lừa mà. Đối với một số chú chó chỉ cần thực hiện gọi tên và hô khẩu hiệu là chúng đã thực hiện rồi. Dù không cho bánh hay thức ăn chúng vấn làm thôi, do đã hình thành bản năng của chúng. Thấy cũng tội mà thôi kệ ha.

Dạy chó không cắn bậy, phá đồ đạc

Chó là động vật rất hiếu động, phá phách. Chúng cắn đồ đạc quậy phá trong nhà là khoảng thời gian chúng mọc răng, đang tuổi ăn tuổi lớn. Điều này gây không ít phiền toái cho chủ của chúng khi liên tục được chúng cho thay đồ đạc. Nghĩ đến thôi là thấy phát điên rồi đúng không.

Do vậy, để hạn chế được điều này cần phải tập cho chúng. Để có thể làm được cần dạy chúng phân biệt được đâu là đồ nên gặm và không. Hoặc cao tay hơn là sử dụng những đồ chơi ưa thích của nó hay làm một chiếc bánh giống nó. Sau đó xé nát hay cắt đi trước mặt nó để nó sợ xanh mặt luôn. Nên khi chúng rất muốn cắn đồ nhưng nghĩ lại những gì bạn đã làm, chúng sẽ ” say no”.

>>> Xem thêm: Cách huấn luyện chó con đúng chuẩn tại nhà | Sài Gòn DTC

Không có thời gian thì hướng dẫn huấn luyện chó malinois như nào?

Không có thời gian thì hướng dẫn huấn luyện chó malinois như nào?
Không có thời gian thì hướng dẫn huấn luyện chó malinois như nào?

Qua bài viết trên đã giúp bạn có được những cách hướng dẫn huấn luyện chó malinois nói riêng và các giống chó khác nói chung. Giúp cho chúng trở nên thông minh và nghe lời hơn. Nếu như bạn không có thời gain để đào tạo cho chúng thì có thể liên hệ với Huấn luyện chó Sài Gòn sẽ giúp bạn có được chú chó thông minh, nghe lời với lộ trình huấn luyện cực ngắn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin