Đông Trùng Hạ Thảo-hàm lượng dược chất cao trong 100mg

Đông Trùng Hạ Thảo-hàm lượng dược chất cao trong 100mg

Như chúng ta được biết, Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữ bách bệnh. Sở dĩ nó có tác dụng thần kì như vậy là vì đông trùng hạ thảo hàm lượng dược chất cao. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu 100 gram Đông Trùng Hạ Thảo có những loại hoạt chất quý nào ?

Giới thiệu về Đông trùng hạ thảo Đan Ngọc

Vào năm 2017, Đan Ngọc chính thức nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo hàm lượng dược chất cao tại Việt Nam. Điều này đã giúp người tiêu dùng Việt có thể dễ dàng sử dụng loại thảo dược quý này.

NÔNG TRẠI ORGANIC ĐAN NGỌC

NÔNG TRẠI ORGANIC ĐAN NGỌC

Đặc biệt hơn, đông trùng hạ thảo của Đan Ngọc có hàm lượng dược  chất  cao bằng 100% Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên. Vì thế mà người dùng cứ yên tâm về chất lượng của sản phẩm chúng tôi.NÔNG TRẠI ORGANIC ĐAN NGỌC

Đông Trùng Hạ Thảo Đan Ngọc cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường

Có thể bạn không tin nhưng trong 100gram đông trùng hạ thảo Đan Ngọc chứa rất nhiều hoạt chất quan trọng được coi là 1 loại đông trùng hạ thảo hàm lượng dược chất cao.

Hoạt chất Cordycepin 

Đầu tiên chúng ta nói đến hoạt chất Cordycepin. Đây là 1 loại hoạt chất được ứng dụng rất nhiều trong y học trong việc điều trị bệnh . Loại hoạt chất này có thể dùng để ức chế sự phân hạch của các loại khối u , cũng như các bệnh như tiểu đường. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ điều hòa lưu thông máu và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Công thức hóa học của Cordycepin

Chính vì vậy, mà người tiêu dùng ngày càng thích khi sử dụng những thành phần có chứa loại hoạt chất này. Ngay từ xa xưa, Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những loại dược liệu quý trong cung điện của các vị vua. Đông Trùng Hạ Thảo được coi là một trong những loại đông dược quý hiếm có bản chất từ  loài nấm Cordyceps Sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể sâu Hepialus fabricius.

Loại nấm này phổ biến rộng ở các cao nguyên cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4000 đến 5000 mét như: Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc . Trong quá trình nghiên cứu , thì Đan Ngọc đã phát hiện trong 10g Đông Trùng Hạ Thảo chứa hơn 7.75mg Cordycepin. Ngoài ra , Đông Trùng Hạ Thảo còn chứa hoạt chất Adenosine.

Hoạt chất Adenosine

100gram đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất quý nào?

Hoạt chất Adenosine

Theo kết quả nghiên cứu trên chuột của Đại học Khoa học và Y tế Oregon cùng Đại học Tufts ở Boston cho thấy, Adenosine giúp giảm kích thích thần kinh.

Những người gặp khó khăn hay mắc các bệnh về sinh lý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cũng cho thấy kết quả rõ rệt trong 1 tháng. Đông Trùng Hạ Thảo giúp kích thích hormon testoteron giúp cho máu huyết cục bộ lưu thông đều làm cho chức năng sinh lý của nam giới hồi phục và trở nên khỏe mạnh tự tin hơn về vấn đề sinh lý. Bên cạnh đó, trong 100gr Đông Trùng Hạ Thảo còn có chứa chất Selen 

Hoạt chất Selen

Selen là một chất rất quý hiếm có trong đông trùng hạ thảo, nhưng nó lại góp mặt trong các hoạt chất quý có trong 100gr đông trùng hạ thảo. Selen có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa cho phái đẹp.

Da của các chị em qua tháng năm sẽ bị các ảnh hưởng từ các gốc tự do khiến cho da trở nên lão háo , xấu và chảy xệ. Chính vì vậy mà hoạt chất Selen có trong đông trùng hạ thảo hoạt động như một chất oxi hóa để chống lại các gốc tự do một cách hiệu quả 

Sử dụng đông trùng hạ thảo để bổ sung Selen, giúp ngăn ngừa lão hóa

Sử dụng đông trùng hạ thảo để bổ sung Selen, giúp ngăn ngừa lão hóa

Mặc khác , việc thiếu hoạt chất Selen , sẽ dẫn đến việc thiếu hụt I-ốt. Đó là nguyên nhân gây ra bệnh bướu cổ. Vì vậy , chúng ta cần bổ sung đủ hoạt chất Selen  để có thể ngăn ngừa được bệnh bướu cổ , nhất là trẻ em 

D-manitol có tác dụng giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng cường tuần hoàn máu, giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch. Nó còn giúp phục hồi các phế nan phổi bị hỏng của những người bị ung thư. Ngoài ra còn hỗ trợ trong việc điều trị những bệnh về phổi, hen suyễn, lao phổi… Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ trong việc phòng chống viêm gan và xơ gan hiệu quả.

Hàm lượng các chất trong Đông Trùng Hạ Thảo

Ngoài những hoạt chất trên, trong 100g đông trùng hạ thảo có hàm lượng dược chất cao còn có 0,12g vitamin B12; 29,19mg vitamin A; 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin K, vitamin E…, hoạt chất Polysaccharide; 28 loại acid béo bão hòa và không bão hòa, chất dẫn xuất của chúng và các acid hữu cơ khác…

Với những bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch thì nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo  bởi các acid của trùng thảo có thể làm giảm lượng Cholesterol và Triglycerid trong máu, từ đó ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Mặt khác, qua nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh: hàm lượng acid amin rất cao trong đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường hoạt động mi của phế quản.

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho các bệnh về phổi

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho các bệnh về phổi

Bạn đang muốn mua sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng, hãy liên hệ ngay với Đan Ngọc nhé! Đây là đơn vị nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo đầu tiên ở nước ta và tất cả các sản phẩm đông trùng hạ thảo Đan Ngọc đều đạt Tiêu chuẩn hữu cơ JAS được chứng nhận và thuộc quyền quản lý của Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản Nhật MAFF. Vì vậy nếu bạn tin dùng thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Đông y Y khoa