11 lý do phổ biến nhất tại sao cửa cuốn không điều khiển được

Có phải nhiều lần cửa cuốn nhà bạn hoặc nơi làm việc của bạn bỗng dưng không điều khiển được và bạn không biết bắt đầu tìm lý do từ đâu. Hãy đọc bài viết phía dưới để biết tại sao cửa cuốn không điều khiển được.

1. Nguồn điện điều khiển cửa cuốn bị gián đoạn

Nguồn điện điều khiển cửa cuốn bị gián đoạn

Nguồn điện điều khiển cửa cuốn bị gián đoạn

Trong một vài trường hợp, nhiều người tắt điện chỗ cửa cuốn và sao đó họ lại hỏi là tại sao cửa cuốn không điều khiển được? Bạn hãy luôn chắc rằng dụng cụ mở cửa cuốn tốc độ cao của nhà bạn luôn được cắm điện để làm việc. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra bộ ngắt mạch hoặc cầu chì.

2.  Cửa cuốn của bạn lò xo bị hỏng

Lò xo là một vật dụng được đánh giá sử dụng theo một số chu kì nhất định vì vậy khi quá thời hạn sử dụng, nó có thể là lý do cửa cuốn không điều khiển được? Các cuộc gọi đến trung tâm sửa chữa cửa cuốn đa phần là do bị hỏng lò xo. Nếu lò xo cửa cuốn của bạn hư hỏng, bạn đừng bao giờ cố gắng mở cửa vì nó rất nguy hiểm. Việc sữa chữa lò xo bị hỏng nên để cho một chuyên gia hoặc một người có công cụ và kỹ năng phù hợp cho việc này.

3.  Cáp của bạn bị gãy hoặc bật ra

Thông thường, khi một lò xo xoắn bị đứt, cáp cửa cuốn sẽ bị gãy. Đôi khi, cáp sẽ gây ra thiệt hại cho một chiếc xe hoặc bức tường, và nếu một người tình cờ cản đường cáp, nó có thể gây ra tác hại nghiêm trọng. Nếu dây cáp của bạn bị đứt, bạn nên gọi một người thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa.

4. Điều khiển từ xa của bạn bị trục trặc

Một lý do quan trọng nữa là tại sao cửa cuốn không điều khiển được chính là khi cửa cuốn của bạn không mở bằng điều khiển từ xa, có một vài điều có thể gây ra vấn đề này:

  1. Bạn có thể ở ngoài phạm vi.
  2. Ăng-ten trên động cơ có thể bị hỏng hoặc bị chặn khỏi tín hiệu
  3. Nếu cửa mở bằng công tắc trên tường, việc thay đổi pin trong điều khiển từ xa sẽ giúp cửa cuốn của bạn được mở.
  4. Nếu tất cả những điều này không thành công, hãy thử lập trình lại điều khiển từ xa.

5. Điều chỉnh nhu cầu thiết lập giới hạn

Nếu đã cửa đóng nhưng sau đó bật lại ngay lập tức, bạn cần phải kiểm tra lại cài đặt giới hạn để cho cửa cuốn của bạn đóng đúng cách và an toàn. Nếu bạn không thiết lập giới hạn thì khi cửa chạm đất cửa cuốn sẽ cho rằng nóđã gặp một chướng ngại vật và sẽ tự động quay lại để tránh thiệt hại. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc các nút trên động cơ để điều chỉnh cài đặt giới hạn. Bạn cần mất một thời gian để thử nghiệm và tìm ra cài đặt phù hợp cho cửa của bạn. 

Nhận một cái thang và tìm núm điều chỉnh công tắc giới hạn. Một số mô hình được dán nhãn là Up lên và down xuống. 

6. Cửa cuốn không trùng khớp với khe cửa

Tất nhiên, nếu cánh cửa không đúng hướng, nó sẽ không trượt đúng cách.

  • Hãy chắc chắn rằng cánh cửa đang lăn trơn tru dọc theo rãnh kim loại của nó.
  • Kiểm tra theo dõi các khúc cua, va đập, khoảng trống hoặc chướng ngại vật.
  • Lắng nghe và theo dõi tiến trình của cánh cửa: Bạn có nghe thấy bất kỳ tiếng rít hoặc khu vực ma sát nào không? Cửa có vẻ chậm lại hoặc bị kẹt trên đường? Nếu vậy, bạn sẽ biết phần theo dõi bị sai lệch.

Để khắc phục sự cố này, hãy nới lỏng các ốc vít giữ bản vào khung của nó, nhẹ nhàng nhấn lại bản vào vị trí thích hợp, sau đó vặn lại các ốc vít.

7. Có một chướng ngại vật vô hình

Cửa cuốn Hoàng Chương

Cửa cuốn Hoàng Chương

Để ngăn ngừa thương tích, cửa cuốn tự động đảo ngược nếu chúng tiếp xúc với một chướng ngại vật. Khi cánh cửa đóng lại một nửa nhưng sau đó đảo ngược mà không có lý do rõ ràng, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy có một cái gì đó ngăn nó đóng lại, một cái gì đó mà bạn không thể nhìn thấy. Kiểm tra các bản lề để tìm những thứ như bụi bẩn, đá, rác hoặc các mảnh vụn khác. Làm sạch các bản lề đánh bật mọi thứ có thể cản trở.

8.  “Ngắt kết nối” đã được chuyển đổi

Mỗi dụng cụ mở cửa kéo đều có công tắc ngắt kết nối, dây hoặc núm cho phép bạn thao tác cửa theo cách thủ công trong trường hợp mất điện. Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không vô tình ngắt kết nối động cơ.

9. Cửa đã bị khóa

Nếu động cơ đang chạy, nhưng cánh cửa không nhúc nhích, đã đến lúc tự hỏi liệu nó có thể bị khóa không. Kiểm tra xem nếu có bất kỳ bộ phận kim loại nào trượt xuống truy cập thanh. Nếu có, xác định vị trí núm khóa hoặc tay cầm và sử dụng nó để tháo khóa.

Sao khi đọc xong 9 lý do tại sao cửa cuốn không điều khiển được thì có lẽ bạn đã biết cách khắc phục các lỗi của cửa cuốn nhanh rồi phải không. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn biết thêm lý do nào nữa nhé!

Nếu có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về cửa cuốn đóng mở tốc độ cao, Quý khách vui lòng liên hệ Công ty Hoàng Chương  SĐT: 028 62 64 62 97 hoặc 0902 667 238 hoặc 0902 866 038.