2 yếu tố tiên quyết cần nắm khi cắm hoa khô trang trí tại nhà

Views: 241 

Hoa khô trang trí hiện nay đang là một trong những sản phẩm được dùng làm quà tặng nhiều nhất với ưu điểm là khả năng lưu giữ màu sắc, hương thơm rất lâu . Ngoài ra, dòng hoa này không những rất đa dạng về mẫu mã mà còn toát lên được vẻ đẹp đặc trưng vốn có.

Thế nên, việc cắm hoa khô dần trở thành một thú vui thu hút được rất nhiều người quan tâm, họ thay vì mua cả một bó hoa khô thì sẽ mua những cành riêng để thỏa sức sáng tạo, cho ra những sản phẩm của riêng mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cắm hoa khô trang trí qua bài viết dưới đây nhé!!

Hoa khô cắm bình với cấu trúc hài hòa

Hoa khô cắm bình với cấu trúc hài hòa

Chọn loại bình phù hợp với lượng hoa muốn cắm

Có rất nhiều loại bình mà người dùng có thể lựa chọn, với việc cắm hoa, những loại bình vốn thích hợp cho loại hình này như: bình cao cổ bo tròn trên, lọ chum xanh, bình tím miệng bèo, bình trụ tròn, ly cao từ 15cm đến 20cm, phù hợp cho những không gian bàn ăn, bàn làm việc

  • Đối với các loại ly thủy tinh:

Đây vốn là loại ly phổ biến nhất cho việc cắm hoa, nên cắt ngắn thân hoa tầm 15cm, cắm hoa vào rồi túm 1 bó tròn để hoa xòe ra miệng ly. Tiếp theo sẽ cắm các loại hoa khác vào để đa dạng màu sắc, chọn 4 bông, 1 bông căm chính giữa và 3 bông bằng nhau cắm ba phía đối với bông chính giữa sao cho cân đối.  

Đây là cách cắm rất đơn giản, phù hợp cho người bận rộn hoặc mới tập cắm hoa nhưng kết quả cho ra cũng rất hài hòa và cân đối.

  • Đối với các lọ hình trụ

Khi cắm nên chú ý lựa chọn những cành hoa khô có tỷ lệ chiều cao cân đối với bình, thông thường là gấp rưỡi hoặc gấp đôi bình. Cách cắm hoa khô này cũng khá đơn giản, chỉ cần chọn một bông cao nhất cắm vào trọng tâm. Sau đó, cắm các bông khác xung quanh trung tâm theo chiều cao thấp dần. Kiểu cắm này nhằm tôn lên vẻ đẹp và phong cách của người cắm và phù hợp với phòng khách hoặc trong phòng bếp.

  • Đối với các bình hoa mang phong cách châu Âu

Cần chọn một màu chủ đạo trước khi tiến hành cắm. Ví dụ,nếu đang sở hữu bình hoa màu tím, hãy chọn những bông hoa cùng màu hoặc các màu của hoa violet, hoa cát tường… Thêm vào đó, là một ít lá xanh hoặc những bông hoa khô trắng sẽ khiến bình hoa càng thêm nổi bật.

Xác định hướng nhìn

  • Theo hướng nhìn từ một phía:

Với loại hình này, sự kết hợp giữa bình và loại hoa khô trang trí sẽ chỉ đẹp khi được nhìn từ một phía nhất định. Do đó, người cắm hoàn toàn có thể cắm theo hình chóp nón, hình bán nguyệt nhằm để dồn hết tất cả vẻ đẹp của hoa ra phía trước và thường được đặt sát vào tường.

  • Trong góc phòng:

Đối với vị trí này không cần quá chú ý đến cách cắm quá chỉnh chu, chủ yếu nên chú ý đến màu tường và hình dáng của hoa sao cho phù hợp.

  • Ngay giữa nhà:

Bình hoa và hoa cần phải có độ hài hòa tổng thể đối với không gian căn nhà, mỗi góc nhìn đều chứa những vẻ đẹp khác nhauvà tránh để bình rỗng ruột, ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Bình hoa Billy cho những không gian nhỏ

Bình hoa Billy cho những không gian nhỏ

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng quý bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm để cắm hoa khô trang trí cho không gian riêng của mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu được tư vấn báo giá hoa khô các loại, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin