3 địa điểm ngắm bình minh đẹp ở Phú Quốc

3 địa điểm ngắm bình minh đẹp ở Phú Quốc

Được bao bọc bởi Vịnh Thái Lan, không phải chịu nhiều gió bão, Phú Quốc là một hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp!

Nếu bạn là người thích dậy sớm, hãy trải nghiệm việc ngắm bình minh ở đây nhé! Sẽ rất tuyệt vời đấy! Dưới đây là 3 địa điểm ngắm bình minh trên biển đẹp bậc nhất ở Phú Quốc.

Làng chài Hàm Ninh – rạng đông tinh ma

Làng chài Hàm Ninh

Đây là địa điểm được ham nhất cũng như theo Đánh giá là liên hệ ngắm bình minh hấp dẫn nhất ở Phú Quốc. Điểm tạo nên điểm nhấn cho cảnh bình minh ở đây là các con phố dài tầm 200m, chạy dọc ra biển.

bình minh ở Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Đây là tuyến đường được người dân dùng để đi lại ra khu tàu bè đánh bắt cá cập bến. Và chính các con phố này điểm tô cho cảnh mặt trời lên trên biển ở làng chài này trở nên “vi diệu” hơn.

rạng đông ở Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Hãy chịu thương chịu khó dậy sớm một tí, tầm khoảng 5h là đẹp, di chuyển ra làng chài Hàm Ninh để săn những bức ảnh cực đẹp, cũng như lưu giữ lại một kỉ niệm đáng nhớ tại mảnh đất xứ “đảo ngọc” bạn ha.

BÃI SAO PHÚ QUỐC

Bãi SAO Phú Quốc

Đây cũng là 1 địa điểm ngắm rạng đông rất thuận lợi và đẹp ở Phú Quốc. Bãi Sao là 1 trong các bãi biển hấp dẫn nhất ở Phú Quốc Hiện nay, và khi mặt trời hửng sáng, cũng là khi khung cảnh nơi đây hiện lên rất ảo diệu. thấp nhất là bạn nên có “người mẫu” sẽ săn được các bức ảnh đẹp hơn. Hơn nữa, bãi tắm này Hiện tại tuyến đường đi vào cũng tương đối tối và xa so với đường chính nên đi đông và cẩn thận chút nhé.hihi.

BÃI KHEM (BÃI KEM) PHÚ QUỐC

Cũng là 1 địa điểm nằm phía đông nên bãi Khem cũng là địa chỉ hoàn hảo để ngắm bình minh. nhưng mà Ngày nay để chuyển động ra được bãi biển này là cực kỳ cạnh tranh, đặc trưng buổi sáng. trục đường chính thì người ta xây resort mất rồi, trục đường phụ thì siêu khó đi và như đi trong rừng.hi.

Bãi Khem Phú Quốc

Tóm lại, địa điểm hợp lý nhất để ngắm rạng đông vẫn là làng chài Hàm Ninh.

Ngoài ra còn một số điểm khác bạn có thể tham khảo, cơ mà phải đi buổi sáng sớm nên chúng cũng chẳng phải là chọn lọc hợp lý lắm như mũi Dương (kế bên cảng tàu Bãi Vòng), cảng Đá Chồng, hay lênh đênh trên các con thuyền phía đông.hi

Bạn có thể Đánh giá chi tiết hơn về Phú Quốc qua bài viết được mình tổng hợp lại Kinh nghiệm du hí Phú Quốc tự mãn, tiết kiệm 2020.

Tham quan cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc sau khi ngắm bình minh nhé

Với hàng dãy áo quan gỗ lớn, nhà thùng toát lên 1 vẻ đẹp mộc mạc nhưng vững chãi, cùng với tình ái quê hương biển cả, nước mắm phát triển thành niềm kiêu hãnh của tất cả người dân Phú Quốc. quy trình làm hòm gỗ để ủ chượp nước mắm Phú Quốc rất tỉ mỉ và công cu li, gỗ được xẻ các tấm dày trong khoảng 5 – 8 cm, rộng khoảng 10 – 20cm.

Nước mắm Phú Quốc truyền thống Phú HàMột cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc truyền thống

Các miếng gỗ sau lúc được xử lý qua các giai đoạn sẽ khép khít chặt vào nhau, ở giữa sẽ được chèn thêm vỏ cây tràm giúp bịt kín các khe cổ áo. Bên ngoài hòm được niềng lại bằng các sợi đay, mỗi thùng được niềng bằng 8 sợi đai. Mỗi sợi đay được bện bằng nhiều sợi mây lại với nhau để tạo nên độ bền chắc cho mỗi sợi.

Công đoạn cuối cùng của việc khiến cho nhà quan tài nước mắm Phú Quốc là công đoạn xảm thùng gỗ – công đoạn rất quan yếu để đảm bảo cho săng nước mắm không bị rò rỉ ra bên ngoài. Bột dùng để bịt những khe hở được tạo thành từ bí quyết nấu bột trai và trộn với dầu mít – loại dầu dẻo, vô cùng chắc chắn. hẩu lốn sau lúc được vít vào các mạch gỗ, khô lại, tạo điều kiện cho săng gỗ không bị rỏ rỉ nước ra ngoài.

Nước mắm Phú Quốc loại nào ngon tùy thuộc vào độ đạm lúc ướp cá và thời gian chờ đợi. Thông thường, chúng ta cần từ 6 – 12 tháng để những giọt nước mắm đầu tiên có đủ độ đạm cần thiết.

Tìm hiểu thêm về nước mắm Phú Quốc Phú Hà tại đây: https://nuocmamphuha.com/

Du lịch