3 lí do khiến bạn phải dùng ổ cứng di động

Ổ cứng di động hay còn được gọi là ổ cứng gắng ngoài của laptop, có dung lượng lưu trữ khá lớn. Ổ cứng có thể chạy các phần mềm trên đó, chạy luôn cả hệ điều hành. Giữa máy tính và ổ cứng được kết nối ở một sợi cáp. Ngoài ra, ổ cứng còn được xem như là USB rất tiện dụng. Hãy điểm qua một số lí do khiến bạn phải dung đến ổ cứng di động nhé.

cach-bao-quan-o-cung-di-dong-4

Ổ cứng di động là một thiết bị tiện ích dành cho bạn

Full dữ liệu

Nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng và lưu nhiều dữ liệu vào máy tính, sau một thời gian, máy tính của bạn sẽ đầy ắp các tài tiệu, hình ảnh, những thứ liên quan đến công việc,…và không còn chỗ trống để lưu trữ thêm được nữa. Lúc này, ổ cứng di động là giải pháp hiệu quả để bạn có thể lưu thêm nhiều tài liệu mà không phải xóa bỏ bớt đi bất kì một mục nào.

Sao lưu dữ liệu

Bạn có những tài liệu quan trọng và muốn lưu giữ chúng thật tốt. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra, đẻ đề phòng những tình huống xấu như ghost nhầm, xóa nhầm, hay máy tính hỏng, gây mất dữ liệu thì việc lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng là một thói quen thông minh. Tất cả những thứ quan trọng của bạn sẽ được lưu giữ cẩn thận vào chiếc ổ cứng di động này, bạn chỉ cần bảo quản tốt nó là được.

Mang dữ liệu đi xa

Nếu như thường xuyên phải mang theo dữ liệu trong các chuyến công tác xa xôi thì sử dụng ổ cứng di động rất thuận tiện cho công việc của bạn. Nó nhỏ gọn hơn nhiều so với một chiếc laptop cồng kềnh, dĩ nhiên bạn càng không thể vác theo chiếc máy tính bàn “to oành” của công ty. Nó có thể nằm gọn gàng trong chiếc túi xách nhỏ xinh, hay yên vị trong túi hành lý cá nhân. Dù nhỏ bé, nhưng những thứ nó giúp bạn mang kèm lại là “cả thế giới”.

Với những tiện ích trên, ổ cứng di động ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn chưa có chiếc ổ cứng di động hãy nhanh chóng tìm mua cho mình một chiếc phù hợp. Bạn nên bảo quản ổ cứng cẩn thận, tránh va đập mạnh hoặc làm ướt vì nguy có làm hỏng ổ cứng là khá cao