3 tiêu chí giúp bạn chọn trường đại học

Đại học là con đường dẫn đến thành công của một số bạn trẻ, chính vì vậy, việc nên chọn trường đại học nào phù hợp với bản thân luôn là vấn đề của đại đa số bạn trẻ quan tâm.

Môi trường học tập minh bạch, giảng viên tận tâm

Sự thiếu minh bạch trong thi cử, giảng viên xa rời người học có thể làm mất đi tinh thần học tập cũng như khát khao chinh phục tri thức của nhiều người. Tuy nhiên, tình trạng này không hề hiếm trong thực tế tại các trường đại học. Ngược lại, một môi trường học tập minh bạch, có các thầy cô giỏi, tâm huyết sẽ là điều kiện tốt để mỗi sinh viên được học tập và phát huy khả năng của mình.

Cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những nhân tố sinh viên nên cân nhắc khi chọn trường đại học chính là cơ sở vật chất của ngôi trường đó. Ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn.

Sĩ số ít, trang thiết bị hiện đại giúp mỗi học sinh được tiếp cận với kiến thức và trao đổi cùng giáo viên dễ dàng. Ngoài ra, phương pháp học tập hiện đại cũng giúp sinh viên giảm thiểu được thời gian lãng phí, tập trung vào kiến thức, chuyên môn của mình.

255078_376624952428491_1740170833_n

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Nhiều cử nhân vẫn bỡ ngỡ khi ra trường, bởi họ thiếu những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện. Nếu được trang bị những kỹ năng này sớm từ khi còn học đại học thông qua các hoạt động ngoại khóa, sinh viên sẽ tự tin hơn rất nhiều sau khi tốt nghiệp.

Trong bốn năm đại học, sinh viên cần cân đối giữa việc học và việc phát triển cá nhân, kỹ năng mềm. Bản thân Trung Anh, nhờ tích cực tham gia các chương trình ở trường nên thêm tự tin, hoàn thiện các kỹ năng của bản thân. Từ đó, chàng cử nhân công nghệ thông tin dễ dàng hơn khi tham gia tuyển dụng, chinh phục được cả nhà tuyển dụng khó tính.

Học đi đôi với hành, nếu không được thực hành thường xuyên thì khi ra trường, các cử nhân không thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp khá phổ biến hiện nay. Bởi thế, trường đại học lý tưởng là nơi tạo được điều kiện cho người học thực hành hoặc tiếp xúc với công việc thật càng sớm càng tốt.

Trước khi chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp, hãy xem xét kĩ các tiêu chí để xem bản thân đáp ứng được những gì, và cái nào chưa làm được để lập kế hoạch định hướng cho tương lai.

Nguồn: Zing.vn

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close