4 loại cây làm mát gan giải độc từ dân gian

Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể, trong môi trường độc hại cũng như nguồn thực phẩm không được đảm bảo như hiện nay thì có rất nhiều người dễ mắc bệnh. Hằng năm, Việt Nam ước tính có hơn 1000 người chết vì các bệnh liên quan đến gan và con số này vẫn luôn gia tăng. Bởi đặc tính những bệnh này không có triệu chứng khi bắt đầu nên rất khó phát hiện được. Vì thế mọi người rất quan tâm đến các phương pháp giải độc gan.

Hiện nay thì có một số người tin dùng thuốc giải độc gan từ những hãng nổi tiếng hoặc có một số người thì sử dụng các phương pháp dân gian từ những cây thuốc quen thuộc.

Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ bạn một số loại cây hỗ trợ cho việc giải độc gan hiệu quả được dùng từ lâu.

Râu bắp

Râu bắp là một vị thuốc được dùng từ rất lâu. Và hiện giờ thì khoa học đã chứng minh cũng như áp dụng vào các bệnh viện để chuyên chữa các bệnh liên quan đến viêm túi mật, viêm gan với trường hợp trở ngại bài tiết mật.

thuốc giải độc gan

Râu bắp được dùng từ lâu để giải độc gan

Uống nước râu bắp ngoài lợi tiểu còn làm tăng sự bài tiết mật, làm giảm tỉ trọng và sắc tố mật trong máu, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa.

Cỏ mực

Trích tinh cỏ mực bằng ethanol: nước (1:1) đã được nghiên cứu trong thử nghiệm tác hại do gan gây ra bởi tetracloride carbon (thử nơi chuột), ghi nhận trích tinh não bảo vệ gan bằng cách giúp điều hòa nồng độ của các men có liên hệ đến việc biến dưỡng thuốc nơi ty thể gan.

Theo nghiên cứu thì nếu sử dụng chung cỏ mực với Phyllanthus ( từ cây Diệp Hạ Châu ) và Curcumin ( từ Nghệ) theo một tỉ lệ 25:15:10, hỗn hợp này làm tăng mức độ triglyceride trong máu… hỗ trợ tốt cho việc giải độc gan, mát gan, bài trừ độc tố.

Mướp đăng ( Khổ qua )

thuốc giải độc gan

Mướp đắng dùng trong việc thanh nhiệt, rất thích hợp cho những người bị nóng gan.

Từ lâu thì cốt mướp đăng được dùng để hạ đường huyết, rất hiệu quả cho người bị đái tháo đường. Ngoài ra thì còn dùng trong việc thanh nhiệt, rất thích hợp cho những người bị nóng gan.

Rau má

Rau má nổi tiếng với tính mát nên đặc biệt giúp giải độc gan hiệu quả, an toàn cho cơ thể. Được sử dụng cho các bệnh như: da vàng sạm, lòng bàn tay nóng… Vì thế nên uống nước rau má rất tốt cho sức khỏe.

Hy vọng với những phương pháp trên có thể giúp bạn có đươc những sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo thêm Top những thuốc bổ mát gan giải độc tốt nhất hiện nay của suckhoexanh.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ich nhé!