4 lợi ích và công dụng của trà hoa oải hương

4 lợi ích và công dụng của trà hoa oải hương

Trà hoa oải hương được làm bằng cách ủ nước nóng với những nụ màu tím của cây Lavandula angustifolia.

Loại trà này được cho là làm thư giãn thần kinh, khiến cho giấc ngủ ngon hơn, cải thiện sức khỏe cho làn da và cung cấp nhiều lợi ích khác, mặc dù nghiên cứu còn ít và chủ yếu tập trung vào chiết xuất hoa oải hương.

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ mua tinh dầu oải hương ở đâu uy tín 

Có thể cải thiện rối loạn tâm trạng

Hoa oải hương được sử dụng phổ biến như một tác nhân hương liệu và bổ sung để làm dịu lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi.

Các nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong hoa oải hương có thể kích thích hoạt động ở một số khu vực của não và ảnh hưởng đến việc truyền xung giữa các tế bào não cải thiện tâm trạng và tạo ra hiệu ứng làm dịu 

tra_oai_huong_1_2

Trong khi cả mùi hương của chiết xuất hoa oải hương và các chế phẩm tinh dầu hoa oải hương đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và làm dịu tâm trí, thì công dụng trà hoa oải hương lại không rõ ràng trong việc thư giãn.

Một nghiên cứu ở 80 bà mẹ mới ở Đài Loan đã phát hiện ra rằng những người uống 1 tách trà hoa oải hương mỗi ngày trong 2 tuần, song song với việc ngửi mùi hương của trà cho thấy ít mệt mỏi và trầm cảm hơn so với những người không ngửi và uống trà.

Có thể tăng cường giấc ngủ

Hoa oải hương trong có tác dụng làm dịu cơ thể cũng giúp tăng cường giấc ngủ.

Một nghiên cứu ở 158 bà mẹ mới sinh trong giai đoạn sau sinh cho thấy những phụ nữ ngửi tinh dầu hỏi oải hương sau 4 ngày, một tuần và trong 8 tuần có chất lượng giấc ngủ tốt hơn đáng kể so với những người trong nhóm giả dược.

phatraoaihuong

Một nghiên cứu khác trên 79 sinh viên đại học đã báo cáo các vấn đề về giấc ngủ cho thấy giấc ngủ đúng cách và hít mùi thơm của hoa oải hương cải thiện chất lượng giấc ngủ. Miếng dán hoa oải hương được áp dụng cho ngực vào ban đêm

Dựa trên những kết quả này, có thể việc thưởng thức một tách trà hoa oải hương để thư giãn trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Có thể làm dịu cơn đau bụng kinh

>>> Tham khảo thêm: Mua tinh dầu oải hương ở đâu chất lượng?

Chuột rút ở bụng dưới trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt là vấn đề phổ biến ở phụ nữ.

Hoa oải hương có thể giúp với cảm giác khó chịu.

nia_tra-lavender-1024x750

Cụ thể, một nghiên cứu trên 200 phụ nữ trẻ ở Iran đã phát hiện ra rằng mùi hoa oải hương trong 30 phút mỗi ngày trong 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến tình trạng chuột rút ít đau hơn sau 2 tháng, so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng xoa bóp bằng tinh dầu oải hương cũng giúp giảm đau bụng kinh, nhưng chưa có nghiên cứu nào về việc ăn hoa oải hương trong trà hoặc các chất bổ sung.

Tuy nhiên, uống trà hoa oải hương và ngửi mùi hương của nó có thể giúp ích, mặc dù cần nghiên cứu sâu rộng hơn.

Có thể cải thiện sức khỏe làn da

Dầu oải hương đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn

Kết quả là, nó được sử dụng trong các ứng dụng tại chỗ để giúp chống lại mụn trứng cá, cải thiện các tình trạng viêm da như bệnh vẩy nến và chữa lành vết thương hoặc trầy xước.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng bôi dầu oải hương mỗi ngày trong 14 ngày làm giảm đáng kể diện tích vết thương, so với nhóm đối chứng. Điều này chủ yếu là do dầu oải hương thúc đẩy quá trình tổng hợp protein.

tra-hoa-oai-uong

Những kết quả này cho thấy rằng một số dạng hoa oải hương có thể thúc đẩy quá trình làm lành da và hình thành collagen.

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/lavender-tea-benefits#5

Yêu Làm Đẹp

Số 8 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 090.621.4588

Website: http://yeulamdep.com.vn/

Bài viết hay