Tổng hợp 5 cách nhận biết rượu Macallan thật mà bạn nên biết

Views: 400 

Rượu Macallan là dòng Whisky mạch nha được rất nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị và màu sắc độc đáo khác biệt. Tuy nhiên, việc làm giả, làm nhái rượu Macallan đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Vậy cách nhận biết rượu Macallan thật như thế nào? Có phức tạp hay không? Hãy cùng ruoungoaianhminh.com tìm hiểu trả lời ở bài viết dưới đây.

Hiện nay, việc kiểm tra rượu Macallan thật có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp từ đơn giản đến phức tạp. Đối với những người lần đầu đi mua rượu thì việc chuẩn bị các cách phức tạp thật tốn quá nhiều công sức. Do đó, các bạn có thể tham khảo 5 cách nhận biết rượu Macallan thật đơn giản dưới đây để lựa chọn đúng loại rượu đảm bảo chất lượng nhé.

1. Kiểm tra tem nhãn mác trên chai

Những hãng rượu nổi tiếng ngày nay như Hibiki, Macallan, Yamazaki,… đều sử dụng các loại tem thông minh chống hàng giả, khó sao chép hay tái sử dụng. Các loại tem này giúp chúng ta có thể phân biệt những chai rượu thật, rượu ngoại xách tay chính hãng một cách dễ dàng.

Chúng ta chỉ cần thực hiện một số cách nhận biết rượu Macallan thật thông qua việc kiểm tra các loại tem này.

Khi loại tem này ngấm nước, tên sản phẩm có trên tem sẽ biến mất. Khi phơi khô thì tem sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Trái lại, các loại tem giả khi thấm nước và phơi khô sẽ không thể trở lại hình dạng ban đầu được nữa.

Cách kiểm tra rượu Macallan thật bằng tem thông minh
Cách kiểm tra rượu Macallan thật bằng tem thông minh

 

Bút dạ quang hoặc đèn huỳnh quang cũng là một cách kiểm tra rượu Macallan thật đơn giản. Bạn chỉ cần bôi bút dạ quang hoặc chiếu đèn huỳnh quang vào phần trắng của tem. Nếu là tem thật, tên thương hiệu sẽ nhanh chóng hiện lên. Và ngược lại, tem giả sẽ không có hiện tượng gì xảy ra.

2. Cách nhận biết rượu Macallan thật bằng bọt khí trong chai

Bạn cũng có thể xem xét độ mịn của bọt khí trong chai rượu Macallan thật để phân biệt với các loại rượu giả. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ có độ đều mịn hơn, bọt khí sẽ lan tỏa chậm và nổi lên trên từ từ. Phần ngược phía của chai trên sẽ thấy được các bọt khí lớn hơn bám vào thành chai. Và đương nhiên, các loại rượu giả sẽ có các bọt khí to hơn và không mịn bằng các loại rượu thật.

3. Mức rượu có trong chai

Kiểm tra mức rượu có trong chai cũng là một phương pháp kiểm tra rượu Macallan có thật hay không. Những chai rượu thật thường được sản xuất hàng loạt. Chúng được đóng từ những dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến. Do đó, các chai rượu thật thường sẽ có mức rượu bằng nhau.

Ngược lại, rượu giả thường được sản xuất, chiết bằng tay nên mức rượu thường sẽ không đều nhau. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng phân biệt được rượu thật giả một cách dễ dàng.

So sánh mức rượu trong chai cũng là cách kiểm tra rượu Macallan thật hiệu quả
So sánh mức rượu trong chai cũng là cách kiểm tra rượu Macallan thật hiệu quả

4. Kiểm tra dưới đáy chai

Khi lựa chọn một chai rượu Macallan, bạn nên chú ý phần đáy chai xem có dấu vết lạ hay không. Nếu các vết này có thể nằm ở chính giữa vòng tròn của chữ “A, O, B,..” hoặc do quá trình vận chuyển bị trầy xước. Các dấu vết này có thể bị che dấu rất tinh vi, làm người mua khó phát hiện được. Do đó, bạn cần phải quan sát thật kỹ trước khi chọn mua.

5. Kiểm tra nắp nút chai

Rượu Macallan thật sẽ có phần nút chai nguyên vẹn. Nét hoa văn tinh tế đều cũng như không có các vết xước. Các nắp nút chai của những chai rượu thật này được sử dụng lại cho các chai rượu giả. Do đó, nút chai của chai rượu giả sẽ có vết xước dù được mở nắp chuyên nghiệp đến đâu.

Thông qua bài viết, hi vọng các bạn đã có thể phân biệt rượu Macallan Quest thật đơn giản chỉ bằng mắt thường. Ngoài ra, bạn cần chọn địa chỉ uy tín để tránh mua phải rượu Macallan kém chất lượng.

hình ảnh tác giả

admin