5 điều bạn cần nhớ khi đi thử áo cưới, váy cưới

Thử váy cưới là một trong những công việc cần làm để đảm bảo cho lễ cưới diễn ra êm đẹp nhất. Dưới đây là một số điều bạn cần phải lưu ý thật kỹ để đảm bảo quyền lợi của mình khi thử áo cưới, váy cưới:

Thứ nhất, bạn nên có ít nhất từ một đến hai “quân sư” đi cùng, tư vấn cho bạn rõ về điểm được và chưa được của chiếc váy. Người đi cùng nên hiểu một chút về thời trang, biết rõ phong cách ăn mặc của bạn.

Thứ hai, thời điểm đi thử váy cưới cũng rất quan trọng. Bạn nên thử đi vào ngày thường, vào giờ buổi chiều, khi lượng khách đã giảm bớt. Cửa hàng lúc đông khách, nhân viên có ít thời gian tư vấn kỹ cho bạn. Trước khi đi, bạn có thể gọi điện hẹn để cửa hàng sắp xếp người tư vấn.

Kinh nghiệm thử váy cưới
Kinh nghiệm thử váy cưới

Thứ ba, nên mang theo máy ảnh và chụp mỗi mẫu váy mình thử. Bạn có thể duyệt lại một lần nữa các kiểu dáng váy, hơn nữa, có những loại vải hay chi tiết trên váy cưới chỉ lộ nhược điểm khi chụp ảnh. Ngoài ra, khi đã chọn được chiếc váy ưng ý, việc chụp ảnh giúp bạn có bằng chứng để so sánh nếu cửa hàng đưa ra kiểu dáng, chất liệu khác khi bạn đến lấy váy.

Thứ tư, ngắm váy dưới ánh sáng trời. Các cửa hàng cho thuê váy cưới thường có không gian đẹp, ánh đèn trang trí hay thậm chí là kiểu gương soi rất “nịnh” mắt, nên hãy tin vào con mắt của mình. Cô dâu đi ra gần cửa sổ, nơi có ánh sáng thực, để nhìn rõ màu sắc, chất liệu của váy. Ngoài ra, nên đi đôi giày cưới và áo ngực bạn định mặc cùng váy khi đi thử để lấy được số đo chính xác nhất.

Thứ năm, trước đám cưới khoảng một tuần, cô dâu nên đến thử lại lần nữa vì nhiều người thường bị gầy đi trong những ngày gấp rút chuẩn bị. Thời gian một tuần là đủ để thợ may của cửa hàng váy cưới chỉnh sửa lại cho vừa với người của bạn. Mang theo bức ảnh chụp chiếc váy đã chọn để so sánh khi đến lấy váy.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.