5 điều cần biết trước khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Views: 222 

Chuyển hàng Bắc Nam từ lâu đã là quy trình quen thuộc của nhiều mô hình kinh doanh tại Việt Nam và phương thức chủ yếu thường được dùng nhất đó chính là vận chuyển bằng đường bộ, đơn giản bởi vì hình thức này có những đặc điểm như sau:

  • Quy trình đơn giản nhất: So với các hình thức vận chuyển bằng đường biển, hàng không thì việc vận tải hàng hóa bằng đường bộ sẽ tiêu tốn ít giấy tờ nhất và không phải trải qua quá nhiều thủ tục.
  • Lộ trình linh động: Khi vận chuyển hàng hóa Bình Dương đi Hà Nội hay nói cách khác là vận chuyển từ Nam ra Bắc, xe có thể đến ngay kho đã thỏa thuận trước mà không cần phải qua bất kỳ trung gian nào.
  • Chi phí vận chuyển thấp: Đây có thể nói là chình thức vận chuyển tiết kiệm nhất hiện nay.
  • Khả năng bảo quản hàng tương đối tốt: Có nhiều cách bảo quản hàng hóa khác nhau trong suốt quá trình vận chuyển, tuy nhiên vẫn khó có thể tránh khỏi những rủi ro về thời tiết bên ngoài vì thế khả năng bảo quản hàng hóa chỉ là tương đối, có thể rất tốt cũng sẽ có thể xảy ra những rủi ro không mong muốn, mặc dù trường hợp này là rất hiếm so với những hình thức vận chuyển khác.
Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam
Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng các người chủ hàng vẫn thường mất tiền do không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuê xe để vận chuyển. Vậy để hạn chế được tối đa rủi ro có thể xảy ta thì khi thuê xe vận tải bạn cần chú ý những gì? Vận tải AnzEn sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó ngay bây giờ.

1.Chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa trên thị trường, đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng những loại phương tiện nào phù hợp với từng loại hàng hóa nhất định để không xảy ra những thiệt hại trong lúc vận chuyển cũng như thuận tiện hơn khi bốc dỡ hàng hóa.

Xe tải

Xe tải là loại phương tiện được nhìn thấy nhiều nhất hiện nay bởi tính linh động của chúng trên các tuyến đường cũng như có sự đa dạng về kích cỡ chứa hàng. Xe tải có thể dùng để vận chuyển hàng hóa ở cự ly ngắn nhưng cũng có thể vận tải hàng đi xa từ Nam ra Bắc vô cùng dễ dàng hay thậm chí là chứa đựng những lô hàng nhập khẩu khi không đủ đóng container.

Xe container

Đây là loại xe chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa nhập khẩu hoặc cũng có thể vận chuyển các loại hàng hóa trong nước đi Bắc Nam, thùng cont có kích thước đa dạng 20 feet, 40 feet, 45 feet, … dễ dạng để bạn có thể lựa chọn thùng phù hợp.

Vận chuyển hàng bằng container cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng kích thước của thùng
Vận chuyển hàng bằng container cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng kích thước của thùng

Xe bồn

Xe bồn được thiết kế phù hợp cho việc vận chuyển các chất lỏng như xăng, dầu, …

Xe fooc

Để vận chuyển hàng hóa siêu trọng bạn có thể sử dụng xe fooc vì chúng được thiết kế với khung sườn thấp đảm bảo được độ an toàn cho mặt hàng có kích thước lớn.

Xe cẩu

Loại xe được thiết kế một cách đặc biệt với bộ phận cẩu hàng tải trọng lớn lên xe.

2.Hàng hóa vận chuyển đường bộ

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ thông thường sẽ đáp ứng được tiêu chí của tất cả các loại hàng hóa khác nhau, tuy nhiên bạn cũng cần phải quan tâm đến loại hàng cần vận chuyển chẳng hạn như: nông sản, các loại thịt, hải sản, … để biết được các đặc điểm riêng biệt của chúng từ đó có những biện pháp đóng gói hàng đi xa an toàn và đảm bảo thiệt hại xảy ra là thấp nhất hoặc không có thiệt hại nào trong suốt quá trình vận chuyển.

Vận tải hàng hóa đi xa an toàn
Vận tải hàng hóa đi xa an toàn

3.Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cho ra những quy trình vận tải giúp khách hàng có thể nhận biết trình tự và thực hiện theo, tuy nhiên tất đa số mọi quy trình đều tuân thủ theo một chuẩn đó là:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 2: Báo giá vận chuyển
  • Bước 3: Cho xe đến bốc hàng tại địa điểm đã thỏa thuận
  • Bước 4: Giao hàng đến địa điểm đã thỏa thuận

Khi nghiên cứu bất kỳ quy trình nào của nhà cung cấp dịch vụ bạn đều phải tìm hiểu kỹ càng trước khi ký hợp đồng thuê xe. Nếu cảm thấy không an tâm hoặc có nhiều bất lợi trong quá trình tìm kiếm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn rõ ràng về các dịch vụ vận chuyển tại AnzEn.

4.Cước phí vận chuyển hàng hóa đường bộ

Cước phí có lẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vậy bạn có biết cước phí tiêu chuẩn thông thường được tính theo công thức như thế nào hay không? – AnzEn sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn ngay tại đây.

Công thức tính cước phí vận chuyển
Công thức tính cước phí vận chuyển

Đó là cước phí vận chuyển được nhiều nhà cung cấp sử dụng nhưng trong thực tế sẽ có rất nhiều thay đổi mà bạn phải tinh ý để nắm bắt, thêm một lưu ý nữa đó chính là khi vận chuyển hàng chiều về cước phí luôn luôn sẽ thấp hơn chỉ ở mức 50% – 70% chiều đi vì thế bạn hãy thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ về điều này để tránh bị mất quyền lợi về sau.

5.Thuê công ty vận chuyển uy tín

Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn thuê được một đơn vị vận chuyển uy tín và cước phí rẻ, hiểu được điều này mà Vận tải AnzEn luôn muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay khi có thể.

Chúng tôi hiểu được khách hàng cần gì? Vì thế, AnzEn chúc quý khách sẽ lựa chọn được một đơn vị vận chuyển hàng hóa Bắc Nam phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Sài Gòn đi Hà Nội uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả