5 Kỹ thuật dịch vụ SEO Google thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên

5 Kỹ thuật dịch vụ SEO Google thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không phải là một kỹ thuật hoạt động dựa trên một yếu tố cụ thể. Cũng giống như Google liên tục thực hiện các thay đổi đối với các thuật toán và các yếu tố xếp hạng, bạn cũng phải phải thực hiện các thay đổi đối với các chiến thuật SEO mà bạn đã triển khai trên trang web của mình. Bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của mình nếu bạn triển khai các kỹ thuật của dịch vụ SEO Google tốt nhất, nhưng điều quan trọng là tập trung vào các yếu tố giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên. Dưới đây là năm kỹ thuật của dịch vụ SEO Google hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên.

dich-vu-seo-google-1
5 kỹ thuật dịch vụ SEO Google thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên

1. Đo lường hiệu suất SEO 

Khi bạn tạo chiến lược tiếp thị cho trang web của mình, hãy cân nhắc việc đo lường hiệu suất. Bạn cần tập trung các báo cáo và phân tích, vì chúng là một phần quan trọng của dịch vụ SEO Google. Một sự phân tích hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu đâu là nội dung thu hút khách hàng của bạn. Đồng thời nó cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm khách hàng và cho bạn biết trang nào của trang web ít được truy cập nhất và trang nào có nhiều lưu lượng truy cập hơn.

do-luong-hieu-suat-seo
Việc đo lường hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu đâu là nội dung thu hút khách hàng của bạn

Việc đo lường hiệu suất sẽ cho bạn biết những thay đổi trên trang nào đã giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Ngoài ra, việc phân tích trang web một cách thích hợp sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các từ khóa chính mà bạn cần tập trung vào.

2. Tập trung vào tốc độ trang 

Bạn có biết rằng nếu trang web của bạn không tải được trong ba giây, người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn? Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng, vì hơn 40% người dùng từ bỏ trang web và 80% không quay lại nếu tốc độ tải trang chậm. Đối với một trang web Thương mại điện tử, đây có thể là một tổn thất lớn.

Google cũng sẽ hạ xếp hạng trang web của bạn nếu người dùng dành ít thời gian hơn trên trang web của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng của bạn.

3. Sử dụng PR kỹ thuật số để tìm kiếm các liên kết ngược (Backlink)

Các liên kết ngược là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng. Cách tốt nhất để kiếm được các liên kết ngược chính là tập trung vào nội dung của bạn. Một trang web có nội dung tốt phải có chất lượng cao và cung cấp giá trị cho người đọc.

su-dung-pr-ky-thuat-so-de-tim-kiem-cac-lien-ket-nguoc
Cách tốt nhất để kiếm được các liên kết ngược chính là tập trung vào nội dung của bạn

Bạn cũng có thể kiếm được các liên kết ngược bằng cách sử dụng PR kỹ thuật số. Điều này giúp cho nội dung của bạn trở nên phổ biến trong cộng đồng Internet. Có rất nhiều nhà xuất bản và trang web chất lượng cao bao gồm các liên kết và bài báo dưới dạng đồ họa thông tin, công cụ và máy tính và thông tin chi tiết của chuyên gia.

Để làm được điều này, bạn phải suy nghĩ như một chuyên gia PR, nhưng hành động như một chuyên gia SEO. PR kỹ thuật số không phải là nói về các nội dung quảng cáo của bạn, thay vào đó là về việc quảng cáo nội dung của bạn với một chiến lược tiếp cận cụ thể. PR kỹ thuật số có thể giúp bạn mang lại nhiều lợi ích khác nhau ngoài việc tìm kiếm các liên kết. Nó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra sự tương tác trên mạng xã hội. Nó cũng có thể giúp tạo ra doanh số bán hàng và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

4. Cải thiện CTR tự nhiên bằng cách sử dụng PPC

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một số liệu quan trọng và bạn nên tối ưu hóa tỷ lệ này cho trang web của mình. Bạn có thể tối ưu hóa nó cho thẻ tiêu đề và mô tả meta. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đo lường kết quả và đây có thể là một công việc tốn nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, hãy tận dụng thử nghiệm trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) đối với thẻ tiêu đề và mô tả meta. Ngay cả khi bạn không chạy chiến dịch PPC, nó vẫn sẽ giúp bạn tạo mô tả và thẻ meta của mình. Đảm bảo rằng bạn thiết lập thử nghiệm của mình đúng cách để hiểu tác động trên trang của bạn.

Một gợi ý là hãy kiểm tra ba biến thể dòng tiêu đề khác nhau và xác định các thẻ để sử dụng. Đảm bảo rằng mô tả tương tự cho mỗi người trong số họ. Để quyết định mô tả hiệu quả nhất, bạn cũng có thể thử nghiệm ba mô tả khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên tiêu đề.

5. Cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể

Tập trung vào nội dung trang web của bạn để cải thiện trải nghiệm người dùng (UX). Nếu nội dung của bạn tuyệt vời, trang web của bạn sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn trên SERPs. Tạo các nội dung chất lượng và sử dụng các đoạn văn ngắn hơn. Sử dụng các tiêu đề phụ và gạch đầu dòng trong bài đăng giúp cho bài viết của bạn dễ đọc và dễ quét hơn.

cai-thien-trai-nghiem-nguoi-dung-tong-the
Tập trung vào nội dung trang web của bạn để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể

Sử dụng hình ảnh và ảnh chụp màn hình phù hợp để minh họa bất kỳ điểm nào bạn đang thảo luận với độc giả của mình. Tận dụng phong cách viết theo kiểu kim tự tháp ngược tập trung vào những điểm chính ở phần đầu. Điều này giúp thu hút sự chú ý của những người dùng truy cập trang web của bạn. Ngoài ra, đừng quên tối ưu hóa thiết kế và chủ đề của trang web bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: https://gobranding.com.vn/bao-gia-dich-vu-seo-website/

Kết luận

Ngoài tất cả các mẹo ở trên, bạn nên tập trung vào việc cập nhật trang web của mình. Nếu nội dung của bạn cũ sẽ dẫn đến việc nội dung đó sẽ không xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm. Tạo các nội dung mới hoặc cập nhật nội dung cũ của bạn. Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động; nó là một yếu tố chính để xếp hạng trên Google. Sử dụng một kỹ thuật như các đoạn trích nổi bật và tối ưu hóa sơ đồ trang web XML của bạn. Tóm lại, tạo một chiến lược cho dịch vụ SEO Google sẽ giúp bạn thu được xếp hạng không phải trả tiền từ SERPs. Mong rằng những kiến thức mà Công ty GOBRANDING cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn.

SEO & Marketing