5 LỢI ÍCH CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ BẠN CẦN BIẾT

Views: 305 

Toàn bộ những lo lắng của bạn khi đầu tư tiền vào bảo hiểm nhân thọ sẽ được giải quyết triệt để, chỉ bằng việc nhận biết được 5 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những hoạt động đầu tư tài chính hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại vô số những thắc mắc xoay quanh lợi ích của nó. Qua bài viết này, Dai-ichi Life sẽ giúp bạn giáp đáp những vấn đề nói trên và tìm ra lý do cần ưu tiên đầu tư bảo hiểm nhân thọ trong các kênh tài chính.

Giảm thiểu các rủi ro, đảm bảo trụ cột tài chính

Khi nói tới lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, không thể bỏ qua rằng bảo hiểm nhân thọ giúp tăng cường khả năng tài chính nhằm chuẩn bị cho những rủi ro bất ngờ. Với bảo hiểm nhân thọ, khi gặp những rủi ro bất ngờ, bạn sẽ được bồi thường đúng theo quy định trong hợp đồng.

Nếu bạn là trụ cột tài chính của gia đình, bạn sẽ luôn trong trạng thái lo lắng nhất định, lo rằng nếu không may bạn mắc bệnh, ai sẽ là người chăm sóc cho gia đình thân yêu của bạn? Vì vậy, chỉ cần chi một khoản đầu tư nhỏ vào bảo hiểm, bạn sẽ có thể yên tâm mọi thứ được thu xếp khi có bất cứ rủi ro xảy ra và những người thân của bạn sẽ được chăm sóc đầy đủ.

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm tính mạng con người

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm tính mạng con người

Bảo lưu giá trị trước biến động thời giá

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ luôn lo lắng đồng tiền sẽ mất giá. Tuy nhiên, có một sự thật rằng đồng tiền sẽ mất giá dù bạn gửi ngân hàng, giữ tại nhà hay bất cứ đâu khác. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng sẽ luôn được bảo lưu giá trị cho dù có sự biến động của thời giá.

Ví dụ, nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ với số tiền phải đóng là 35 triệu mỗi năm, năm đầu bạn phải đóng phí 35 triệu và đến tận 10 năm sau bạn cũng vẫn đóng mức phí đó. Dù 10 năm trôi qua và đồng tiền chắc chắn đã mất giá rất nhiều nhưng công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn giữ nguyên mức phí đóng.

Thêm vào đó, lãi suất từ bảo hiểm cũng đủ chi trả cho việc bị mất giá. Thậm chí, những gói bảo hiểm có thể còn có lãi suất cao hơn ngân hàng. Để có cái nhìn rõ nét hơn về các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy nhờ các chuyên viên tại Dai-ichi Life tư vấn thêm.

 

Tích lũy với lãi suất cao

Một nghi ngờ phổ biến của mọi người khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là: Lãi suất của bảo hiểm nhân thọ thấp hơn lãi suất của ngân hàng.

Chức năng chính của ngân hàng là kênh đầu tư sinh lợi nhuận trong khi bảo hiểm nhân tho có lợi ích phòng ngừa rủi ro tài chính. Vì thế, bạn cần hiểu rằng, ngân hàng sẽ không đền bù cho bạn khi bạn gặp những rủi ro trong cuộc sống.

Vậy, điều bạn thực sự cần là đầu tư sinh lợi hay cần bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ? Trên thực tế, nếu xét trong dài hạn, tham gia vào bảo hiểm nhân thọ thì lãi suất lại cao hơn ngân hàng, nhờ vào chức năng bảo lưu giá trị trước thời giá, như đã nhắc tới trong mục phía trên.

>>>  Nên đăng ký bảo hiểm nhân thọ công ty nào tốt nhất?

Tạo lập thói quen tiết kiệm thông minh và kỉ luật

Bạn có thể thực hành tiết kiệm hằng tháng bằng cách dành ra một khoản tiền để đóng vào bảo hiểm. Tiết kiệm là việc bạn phải kỷ luật mới có thể thành công.

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, công ty bảo hiểm cũng có những dịch vụ hỗ trợ như gia hạn ngày đóng phí, cho phép bạn thay đổi định kỳ hay thậm chí cho vay lại từ hợp đồng bảo hiểm. Khi đó, bạn sẽ thấy việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ rất nhẹ nhàng và thoải mái cho bạn.

Khi giữ tiền bên mình, bạn sẽ thường có xu hướng tiêu dùng không kết hoạch. Khi đầu tư vào bảo hiểm, khoản tiền của bạn sẽ được giữ vững và bạn sẽ nhận lại được số tiền bảo hiểm vào thời gian đáo hạn của hợp đồng. Bên cạnh đó, tổng số tiền nhận lại của bạn còn lớn hơn số tiền bạn đã gửi vào nhờ vào số tiền tương đương như lãi suất.

Tạo lập một thói quen tiết kiệm thông minh và kỷ luật nhờ vào việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là một điều bạn nên suy nghĩ từ ngay bây giờ.

Lợi ích khi đóng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự yên tâm cho người tham gia trong cuộc sống

Tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

Mô hình công ty bảo hiểm được các nước phát triển trên thế giới sử dụng vì lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là hạn chế rủi ro, tạo nếp sống tiết kiệm và mang lại sự an toàn về tinh thần cho xã hội. Khi tham gia, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề phát sinh và có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Bạn lo lắng vào độ bền vững của các công ty bảo hiểm? Trên thực tế, trước khi đi vào hoạt động, các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam phải được Bộ Tài Chính thông qua và Bộ Tài Chính sẽ nắm giữ vốn điều lệ của công ty đó. Số tiền này Bộ Tài Chính sẽ sử dụng trong trường hợp công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản.

Lợi ích khi đóng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life uy tín

Qua bài viết trên, ta có thể thấy được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là vô cùng to lớn, là một điểm bạn nên cân nhắc ưu tiên đầu tư tài chính. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ chính là một cách bạn đầu tư cho tương lai của bạn và gia đình. Dai-ichi Life thấu hiểu và luôn đồng hành với bạn, giúp bạn dễ dàng chọn một gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 654/6 Lạc Long Quân P9 Q Tân Bình TP.HCM

Hotline Hỗ Trợ 24/7: 0939.60.1118 – 0981.79.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả