6 điều thú vị chỉ có thể bắt gặp tại nước Đức

Được biết đến bởi nền ẩm thực độc đáo, cỗ xe Tăng Đức còn có rất nhiều điều thú vị làm  cho cuộc sống trên đất nước này khá độc đáo.Chúng ta hãy thử tìm hiểu những điều đặc sắc đó là gì nhé.

  1. Ở Đức bóng đá là một tôn giáo

Có rất ít quốc gia trên thế giới điên cuồng vì bóng đá như nước Đức. Người hâm mộ của các câu lạc bộ khác nhau rất ghét nhau, tới mức có thể ảnh hưởng cả tới các mối quan hệ. Khi Bayern Munich có một trận quan trọng, cả thành phố – từ trẻ nhỏ cho tới người già – đều cổ vũ bằng cách mặc đồ màu đỏ.

Bóng đá là một tôn giáo ở Đức

Bóng đá là một tôn giáo ở Đức

  1. Người Đức thật ra rất vui tính

Người Đức có một khiếu hài hước tuyệt vời, và họ rất thích cười. Chỉ là người nước ngoài thường không hiểu có gì buồn cười: sự hài hước của người Đức được xây dựng trên những tuyên bố không sắc sảo và dường như khá nghiêm túc, nhưng lại trở nên hài hước đơn giản trong bối cảnh của nó. Sẽ mất thời gian để làm quen với điều đó – và trở nên thành thạo tiếng Đức là một phần quan.

  1. Người Đức rất đúng giờ

Nước Đức nổi tiếng với tính kỷ luật và đúng giờ, và bạn cần phải thích nghi với điều đó để kết bạn ở đây. Luôn đến trước 5 phút trong các cuộc hẹn, họp, hay hẹn hò. Nếu gặp gỡ bạn bè, bạn có thể đúng giờ hoặc muộn 2 đến 5 phút, nhưng đó là nếu bạn có nhiều thời gian ngồi với nhau. Không có cái gọi là khoảng 4 P.M ở Đức!

  1. Đừng bao giờ hỏi “ How are you” nếu bạn chỉ muốn nói chuyện xã giao

Có thể bạn đã bắt đầu quen biết với một người Đức và tự hỏi tại sao bạn lại nhận được một màn độc thoại 15 phút về vấn đề sức khỏe, tài chính, và cuộc sống riêng tư của người đó sau khi chào họ một cách xã giao đơn giản là “How are you?” Lý do đằng sau đó là vì “How are you?” không chỉ là một cụm từ lịch sự ở Đức, mà đó thực sự là một câu hỏi.

  1. Phòng tắm hơi khỏa thân

Người Đức thoải mái hơn nhiều về việc khỏa thân so với hầu hết người Châu Âu và người Mỹ khác. Vì vậy, đi tắm hơi, một trò tiêu khiển phổ biến ở Đức, có thể khá “thú vị” vì mọi người đều khỏa thân. Thường có một ngày trong tuần chỉ dành cho phụ nữ khỏa thân tại phòng tắm hơi.

  1. Hãy cứ dùng tiền mặt thôi nhé

Người Đức thích tiền mặt thật  sự cơ, chứ không thích tính tiền qua thẻ, nên bạn đừng hy vọng đi ăn, mua sắm chỉ cần quẹt thẻ nhé. Khi bạn tới siêu thị, đừng quên đồng xu 1 Euro bởi vì không có nó, bạn sẽ không thể lấy giỏ hàng. Thêm vào đó, hãy sẵn sàng để trả tiền mua túi ni lông (nếu bạn quên mang theo túi tái chế) và để đóng gói hàng hóa của bạn.

Còn nhiều điều thú vị hơn trên đất nước này đang đợi bạn khám phá. Bất cứ khi nào bạn có cơ hội được làm việc, du lịch hay du học Đức thì hãy nhớ những điều trên nhé.

Có thể bạn quan tâm đến một số lĩnh vực du học khác:

+ Dịch vụ tư vấn du học uy tín

+ Du học Anh