Giáo DụcPhương pháp giáo dục

9 chiêu tự vệ khi gặp người xấu ba mẹ cần dạy con

9 chiêu tự vệ khi gặp người xấu mẹ cần dạy con

Ba mẹ nên dạy con 9 chiêu sau đây khi gặp kẻ xấu và đảm bảo an toàn khi đi một mình mà không có người lớn bên cạnh. 9 chiêu tự vệ cơ bản đơn giản cho bé sau đây giúp bé an toàn và ba mẹ an tâm hơn khi bé phải ở một mình.

9 chiêu tự vệ khi gặp người xấu mẹ cần dạy con
9 chiêu tự vệ khi gặp người xấu mẹ cần dạy con

Làm gì khi có người sờ vào cơ thể

nhấn mạnh với các bé rằng không nên nghe lời, nhận đồ hay đi theo người lạ

Đầu tiên, cha mẹ cần nhấn mạnh với các bé rằng không nên nghe lời, nhận đồ hay đi theo người lạ. Ba mẹ cần giáo dục cho con những chỗ những bộ phận riêng tư và nhạy cảm mà dù là người quen biết cũng không được xem và sở vào. Nếu gặp tình huống như vậy, dạy trẻ nói câu từ chối và không thích, dùng tay bảo vệ cơ thể và dùng hết sức thoát ra và hét thật lớn để thu hút sự chú ý của những người xung quanh và lập tức chạy ngay chỗ đông người.

>>> Xem thêm: 6 quy tắc giúp trẻ an toàn khi đi học một mình

Khi bị người lạ ôm chặt từ phía sau

Khi đột ngột bị ôm từ phía sau, bạn cần dạy trẻ phải ngồi xuống thật nhanh, và dùng tay vùng thật mạnh để thoát khỏi kẻ xấu và bỏ chạy thật nhanh để nơi đông người.

Khi bị kẻ xấu nắm chặt cổ tay

Khi bị kẻ xấu nắm chặt cổ tay, trẻ phải ngay lập tức phùn tay theo chiều từ trên xuống dưới, có thể kết hợp với ngồi xuống thật nhanh để thoát khỏi kẻ xấu và sau đó chạy và hét lớn để tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Bị ôm chặt kiểu mặt đối mặt

Trẻ cần làm gì khi có người lạ theo dõi
Trẻ cần làm gì khi có người lạ theo dõi

Khi bị kẻ xấu ôm chặt từ phía trước mặt, trẻ cần dùng tay đánh mạnh vào cơ thể kẻ xấu, tập trung vào các vùng như mặt, mắt, bụng. Sau đó, lợi dụng kẻ xấu sơ hở mà thoát ra.

Bị kẻ xấu nắm tóc từ phía trước

Khi bị nắm tóc, hãy bảo trẻ không nên giãy dụa vì sẽ khiến kẻ xấu nắm tóc chặt hơn và đau hơn. Trẻ nên từ từ di chuyển sang ngang, và dùng hết sức đẩy kẻ xấu và nhân cơ hội thoát thân.

Bị đe dọa bởi dao và kim tiêm

Đây là các vật rất nguy hiểm, vì vậy không nên mạo hiểm tính mạng. Trong trường hợp gần nơi đông người, trẻ nên cố hết sức chạy nhanh đến đó để cầu cứu. Nếu không may bị khống chế nên làm theo lời kẻ xấu để tránh bị thương và các hậu quả đáng tiếc khác.

Bị đẩy ngã

Nếu như bị đẩy ngã nhân cơ hội kẻ xấu cúi xuống, trẻ hãy dùng hết sức đạp mạnh và mặt hay hạ bộ của kẻ xấu, sau đó tấn công vào lưng. Bị đau, đối phương bị mất cảnh giác, trẻ nhân cơ hội này để thoát khỏi kìm kẹp.

Bị kẻ xấu bóp cổ

Khi bị kẹp cổ đè xuống đất trẻ phải nhanh chóng gập cổ lại để tránh ngạt thở. Sau đó dùng khủy tay thọc mạnh vào phía bên dưới nách của đối phương, sau đó dùng tay đánh vào cằm và cuối cùng là dồn sức đánh vào hạ bộ của kẻ xấu. Sau đó nhanh chóng bỏ chạy thật nhanh.

Gặp nguy hiểm khi đi taxi, xe ôm

Nếu như bị khống chế hay gặp nguy hiểm khi đi ô tô, trẻ hãy tận dụng các vật dụng có sẵn ném vào đối phương, sau đó lập tức thoát ra và chạy đến nơi đông người.

Trên đây là các 9 chiêu tự vệ khi gặp người xấu ba mẹ cần dạy con được công ty bảo vệ uy tín baovethangloimiennam.com tư vấn mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close