Apple tuyên bố khai thử 6 công nghệ trên Macbook Pro 2016

Là một ông lớn trong thị trường công nghệ, Apple thường xuyên khai tử công nghệ của chính họ. Vì họ muốn thể hiện sức mạnh công nghệ. Mặt khác, họ muốn thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng.Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đến 7 công nghệ đã được Apple công bố khai tử trên Macbook Pro 2016. Hãy cùng xem qua nhé!

 

Táo sáng

Từng là một trong những đặc trưng của dòng Macbook. Và đây cũng là niềm kiêu hãnh của những người sử dụng Macbook. Nhưng trên dòng Macbook Pro 2016 thì trái táo logo sau màn hình không còn phát sáng nữa. Thay vào đó, Apple mạ bóng đơn giản nó lên tương tự như dòng Macbook 12 inch. Tuy chưa được Apple chính thức công bố lý do là thế nào nhưng nhiều người phỏng đoán do màn hình quá mỏng. Một số ít khác lại nghĩ đến việc làm vậy để đồng bộ với các sản phẩm khác của hãng như Iphone, Ipad.

 

Cổng sạc Magsafe

Mỗi ai đã từng sử dụng Macbook cũng đều rất ưa thích dòng sạc này vì sự tiện dụng và an toàn của nó. Magsafe tiện dụng khi có đầu gắn bằng nam châm, nên việc tháo gỡ dễ dàng hơn. Còn an toàn là khi đi bị vướng dây thì cũng không kéo cả Macbook rơi xuống. Tuy được khách hàng ưa thích nhưng nó vẫn bị khai tử. Thay thế hoàn toàn vào đó là cổng sạc USB Type-C. Mặc dù có đến 4 cổng đều có thể sạc nhưng không được tích hợp cơ chế nam châm theo cách mà Magsafe hoạt động.

cong-sac-magsafe-bi-khai-tu

Cổng sạc Magsafe tiện dụng nay không còn nữa

>>> Tham khảo dịch vụ sửa sạc macbook chính hãng uy tín nhất TPHCM

USB Type-A

Việc khai tử công USB Type-A này sẽ gắng liền với việc bạn phải mua thêm kha khá adapter chuyển dổi để sử dụng với các thiết bị cũ. Có thể kế đến nhiều cáp như USB Type-C – HDMI để dùng cùng màn hình ngoài. Hay để kết nối với Iphone thì cần đến cáp USB Type-C – Lightning. Trải nghiệm sử dụng của khách hàng sẽ trở nên bất tiện trong thời gian đầu. 

thay-USB-Type-C-cho-USB-type-A

Thế chỗ cho USB Type-A là USB Type-C

Khe cắm thẻ nhớ SD

Thẻ nhớ SD đã được thế giới sử dụng rất lâu đời. Nhưng đến năm 2008 thì Macbook ra mắt với thiết kế Unibody tích hợp chuẩn cho bộ nhớ này. Và chính Apple loại bỏ nó khỏi sản phẩm của mình chỉ sau 8 năm.

Việc khai tử khe cắm SD đã gây khó chịu ít nhiều cho khách hàng khi thẻ nhớ SD đang rất thông dụng. Điều đáng chú ý hơn là chưa có bất kỳ giải pháp thay thế nào khác tương tự như USB. Hãy nghĩ đến việc bạn phải mua đầu chuyển từ USB Type-C sang khe SD, hay từ USB Type-C sang Type-A để sử dụng với đầu đọc thẻ nhớ hiện tại. Chắc chắn ai cũng thấy rắc rối và khó chịu.

 

Esc và Funtion

Apple cho khai tử 2 phím mà đã tồn tại trên bàn phím máy tính hàng thập kỷ. Và đó tiền đề cho sự ra đời của touchbar trên màn hình OLED. Nói vậy thôi, chứ bạn vẫn có thể sử dụng 2 phím này nhưng cảm giác vật lý sẽ không còn. Và ngoài ra, bạn phải tốn một ít thời gian để thao tác mượt mà như trước.

Thanh-touchbar-thay-the-cho-phim-ESC-va-Funtion

Sự xuất hiện thành touchbar làm mất chỗ của phím Esc và Funtion

Ổ đĩa CD

Việc loại bỏ ổ đĩa này cũng dễ chấp nhận hơn những thứ trước đó. Vì hiện nay không còn nhiều người sử dụng đến ổ đĩa quang nữa. Trường hợp muốn sử dụng đến ổ đĩa quang, bạn phải mua thiết bị nối cổng USB SuperDrive (có giá 79 USD).

Công nghệ phát triển qua từng ngày, thậm chí là từng giờ. Việc khai tử một công nghệ là một điều mà không một người dùng nào muốn. Bởi vì nó ảnh hưởng phần nào quyền lợi của người sử dụng. Nhưng có sự “phủ định” này thì sự phát triển mới sảy ra.

 

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM