Bài học xương máu khi xóa nốt ruồi không đúng cách

Nốt ruồi là sản phẩm của bênh u mạch gây trên da mà hầu hết ai cũng bị. Có những người thích hợp với những vị trị nốt ruồi duyên, nốt ruồi tốt tướng. Tuy nhiên một số người gặp rắc rối với chúng. Họ tìm tới phương pháp xóa nốt ruồi nhưng không chú ý tới hậu quả khôn lường.

Nốt ruồi (melanocytic nevi) là một dạng sắc tố ở da. Nó có thể xuất hiện từ nhỏ nhưng cũng có khi chúng ta lớn lên mới xuất hiện.

Hiện nay, có rất nhiều cách để xóa nốt ruồi như đốt bằng dao điện cao tần, laser CO2, cắt bỏ giống như một khối u thông thường… Tuy nhiên, dù áp dụng bất cứ cách nào, nếu không được đảm bảo về vệ sinh, kỹ thuật đều có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Cảnh báo nguy hiểm khi xóa nót ruồi sai cách:

  1. Nhiễm trùng da

Nhiễm trùng có thể xảy ra trong quá trình tẩy nốt ruồi do không đảm bảo an toàn, vệ sinh về mặt kỹ thuật, dụng cụ. Bên cạnh đó, nó cũng có thể gặp phải do quá trình chăm sóc sau khi tẩy không đúng cách, không làm vệ sinh sạch sẽ, khiến cho các chất gây hại xâm nhập, gây lở loét, chảy mủ… Nghiêm trọng hơn, nếu để quá lâu, vết thương sẽ bị sưng tấy, đau rát, chảy nước và còn có thể gây phản ứng chàm hóa.

Nhiễm trùng da khi xóa nốt ruồi không đúng cách

Nhiễm trùng da khi xóa nốt ruồi không đúng cách

  1. Sẹo lồi, sẹo lõm khi xóa nốt ruồi sai cách:

Ở một số cơ sở tẩy nốt ruồi không đảm bảo sử dụng các loại thuốc, dụng cụ, trang thiết bị chất lượng kém, gây nguy hiểm, khiến vết thương sau khi tẩy nốt ruồi bị lan rộng, dẫn tới sẹo lồi, sẹo lõm, ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu bạn chăm sóc vết thương không tốt, khiến nó sưng tấy hoặc nhiễm trùng thì nguy cơ bị sẹo cũng là điều không thể tránh khỏi.

  1. Xóa nốt ruồi sai cách gây ung thư:

Thông thường, với các nốt ruồi lành tính, việc tẩy đi ít khi gặp phải khó khăn. Tuy nhiên, nếu đó là một u hắc tố thì sẽ rất nguy hiểm. Tuy tỷ lệ u hắc tính không lớn nhưng không có nghĩa là không gặp phải. Đó là loại ung thư nguy hiểm, phát triển và di căn nhanh, vì thế cần hết sức cẩn trọng bởi khi tác động vào nó sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển nhanh, thậm chí di căn tới các bộ phận khác.

Việc phân biệt nốt ruồi lành tính và ác tính, ngoài các biểu hiện rõ rệt như sần sùi, ngứa, màu sắc bất thường… thì cần dựa vào xét nghiệm và giải phẫu bệnh lý mới xác định chính xác. Vì thế, khi quyết định tẩy nốt ruồi, các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, thăm vấn bác sĩ hay chuyên gia tại các trung tâm thẩm mĩ uy tín. Nếu bạn có dự định xóa nốt ruồi hay bất cứ thắc mắc liên quan tới vấn đề xóa nốt ruồi, hãy liên hệ với chúng tôi, thẩm mĩ viện Phương với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, chúng tôi có các chuyên gia giàu kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước,sẽ giúp đỡ bạn tận tình. Với chúng tôi cái đẹp là để nâng niu.