Bài thuốc trị mất ngủ đơn giản bằng thảo dược

Mất ngủ không đơn thuần là triệu chứng thông thường mà nó là căn bệnh hay gặp phải ở người trưởng thành hoặc người cao tuổi. Vì các lí do áp lực công việc, mệt mỏi, ngủ không ngon giấc gây ảnh hưởng đến thần kinh, tác động tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày, sức khỏe suy giảm. Trong trường hợp này, dùng thuốc tây y chỉ là liệu pháp chữa trị tạm thời, nhưng với những bài thuốc đơn giản từ các loại thảo dược sau sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mất ngủ.

– Chữa mất ngủ bằng hột nhãn

nhc3a3n

Nguyên liệu đơn giản là 100g hột nhãn tươi cùng 200ml nước. Đem nấu thành canh, uống trước khi ngủ 30 phút, cố gắng duy trì uống hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Nước canh từ hột nhãn tươi có tác dụng lưu thông máu lên não tốt hơn, giúp giảm căng thẳng và đau đầu, đặc biệt trị bệnh mất ngủ ở người già rất tốt.

– Lá quế khô

diet_gian_2

Lá quế khô có thể dễ dàng tìm mua ở tiệm thuốc Bắc, nguyên liệu đơn giản là 10g quế khô, 100g hạt sen và 300ml nước. Tất cả cũng đem nấu thành canh, nếu bạn thấy khó uống có thể cho vào ít đường phèn cho vị ngọt ngọt dễ dùng. Bài thuốc này ngoài trị mất ngủ còn có tác dụng an dưỡng tinh thần và dưỡng sắc đẹp, dưỡng da từ bên trong.

– Đậu xanh

mon-an-bai-thuoc-chua-benh-mat-ngu-2

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa bệnh mất ngủ ở người già rất tốt. Người mất ngủ lâu ngày hay thường xuyên làm việc căng thẳng. Chỉ cần 50g đậu xanh, 10g đường phèn (có thể tùy lượng sao cho hợp khẩu vị) và 200ml nước lọc. Đem nấu như chè, ăn khi còn nóng sẽ hiệu quả hơn.

– Táo đỏ

tao-do-nhoi8

Táo đỏ đem nấu nước dùng thay thế nước uống hằng ngày có tác dụng bổ thận, mát gan, an dưỡng tinh thần. Đặc biệt rất tốt cho người già mất ngủ cho tinh thần thường xuyên căng thẳng. Mỗi lần nấu khoảng 200g táo đỏ và 500ml nước.

– Tâm sen

phuong-phap-dung-tam-sen-chua-mat-ngu-1

Trong đông y, tâm sen là liều thuốc tuyệt vời cho chứng mất ngủ, đặc biệt là chữa bệnh đau đầu chóng mặt, tim đập nhanh và hồi hộp. Tim sen tươi đem xao vàng, cho một cái cốc hoặc ấm trà, cho nước sôi vào đậy kín chờ khoảng 3-5 phút. Uống sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

– Hoa cúc

tra-hoa-cuc

Mua hoa cúc khô ở các tiệm thuốc Bắc, đem nấu chung với đường phèn. Vị thanh thanh của hoa cúc với vị ngọt dịu của đường phèn rất dễ chịu khi dùng. Hoa cúc có tác dụng thanh lọc cơ thể, trị mất ngủ.

Trên đây là một số bài thuốc tốt cho giấc ngủ vàng rất dễ làm. Hãy chọn cho mình một bài thuốc thuận tiện cho bạn và duy trì nó mỗi ngày. Bạn sẽ thấy lợi ích không ngờ nó mang lại.