Bạn có thật sự biết rõ về phun xăm môi?

Làn môi đẹp tự nhiên luôn là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Để có làn môi đẹp nhiều chijem tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để sở hữu làn môi như ý. Nhưng thật sự chị em không biết rõ hết được hậu quả củ việc phun xăm môi ở những trung tâm kém chất lượng. Bài chia sẻ này giúp chị em thận trọng hơn!

Phun xăm môi là giải pháp có nhiều chị em có đôi môi thâm tái thiếu sức sống. Tuy nhiên hậu quả của phun xăm môi không an toàn dẫn tới hậu quả khôn lường.

  1. Nhiễm trùng môi do phun xăm môi không an toàn:
Nhiễm trùng môi do phun xăm môi không an toàn

Nhiễm trùng môi do phun xăm môi không an toàn

Phun xăm môi không an toàn  có thể gây ra sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi xăm môi, bên cạnh biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người. Thông thường, nếu sưng khoảng 2 – 3 ngày bạn không cần phải lo lắng quá vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu môi vẫn sưng sau 5 – 6 ngày tiếp đó thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

  1. Phun xăm môi không an toàn bị dị ứng với mực xăm

Những sản phẩm sản xuất ở Âu Mỹ, hoặc chiết xuất từ thành phần thảo mộc thường ít gây tác dụng phụ hơn các loại mực xăm xuất xứ không rõ ràng, đặc biệt là các loại mực xăm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dị ứng khi phun, xăm môi thường biểu hiện bằng việc da bị viêm, tróc kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên, hầu hết những loại mực xăm hiện có trên thị trường đều chứa các thành phần hóa học độc hại Đáng lo ngại hơn, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở phun xăm quy mô nhỏ lại hay chọn mực xăm trôi nổi, không nhãn mác. Do vậy rất dễ xảy ra tình trạng cơ thể phản ứng với mực xăm, đặc biệt là với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm.

  1. Phun xăm môi không an toàn dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm:

Nếu không tiệt trùng đúng cách, vật dụng, máy móc dùng trong quá trình phun, xăm có thể là nguyên nhân lây truyền các bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B,C …, nhất là khi thực hiện tại các cơ sở nhỏ không hiểu tầm quan trọng của việc khử trùng hoặc không có điều kiện khử trùng dụng cụ đầy đủ.

  1. Lạm dụng phun xăm làm môi xấu hơn:

Lạm dụng phun, xăm quá nhiều lần còn khiến chị em bị trơ da, da không ăn mực dẫn đến việc xăm màu lên môi trở nên vô cùng khó khăn và không đạt hiệu quả thẩm mĩ như mong muốn.

Chưa kể các rủi ro có thể gặp phải như môi không đều màu, viền môi bị lệch, màu xăm bị biến đổi không như màu mực gốc đã chọn trước đó … Bên cạnh đó, màu môi sau khi đã phun xăm rất khó thay đổi, lâu phai. Hiệu quả xăm, phun môi phụ thuộc nhiều vào tay nghề, kỹ thuật và khiếu thẩm mĩ của người thực hiện.

  1. Cần lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín:

Để có được làn môi đẹp với các đường nét phù hợp tổng thể khuôn mặt, màu sắc hài hòa, đòi hỏi chuyên viên phun xăm không chỉ có tay nghề cao, khéo léo mà còn phải được đào tạo về kỹ thuật phun, xăm, hiểu rõ nhân tướng học. Để phun xăm môi đạt hiệu quả cao bạn nên tìm những trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng được nhiều người ưa chuộng.

Công nghệ phun xăm môi thẩm mỹ công nghệ 3D Hàn Quốc tại mỹ viên Phương

Công nghệ phun xăm môi thẩm mỹ công nghệ 3D Hàn Quốc tại mỹ viên Phương

Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể trực tiếp tới thẩm mỹ viên Phương, đội ngũ chuyên viên phun xăm lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể về phương pháp phun xăm môi cũng như chế độ chăm sóc môi sau thực hiện. Chúc bạn có một vẻ đẹp hoàn hảo nhất!