Bạn có thể tìm học bổng du học tại đâu dễ dàng nhất?

Kiếm học bổng du học là cách mà nhiều bạn trẻ có năng lực lựa chọn để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình. Bạn có thể kiếm học bổng ở nhiều nơi khác nhau như trong trường học, công ty hay tên mạng xã hội,…Sau đây là một số địa chỉ quen thuộc để bạn có thể săn học bổng.

Các trang diễn đàn, mạng xã hội

Rất nhiều quỹ học bổng và trường học truyền thông về chương trình của mình thông qua mạng xã hội. Chăm chỉ lên các diễn đàn du học hay tham gia hội nhóm du học sinh, cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Website của trường đại học

Một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua là website trường. Đừng quên ghi lại thông tin liên lạc của ban tuyển sinh hoặc người phụ trách học bổng để liên hệ nếu có bất cứ câu hỏi nào, hoặc nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết.

>> Tham khảo:

Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên nhằm nâng cao kiến thức để về tiếp quản công việc theo yêu cầu. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hay nhân sự,… bất cứ ai để thêm thông tin.

Học bổng du học được nhiều người quan tâm

Học bổng du học được nhiều người quan tâm

Học bổng theo chuyên ngành bạn theo học

Học bổng chuyên ngành thường được ít người biết đến. Ưu điểm của học bổng này là độ cạnh tranh thấp, nhưng bù lại bạn sẽ vất vả tìm kiếm thông tin bởi chỉ những người trong ngành trong nghề mới biết đến những tin tức nội bộ đó. Chẳng hạn nếu bạn học tài chính ngân hàng, việc cần làm là lướt qua website, thông tin liên lạc của các thầy cô cán bộ trong khoa hỏi về học bổng.

Các trang website du học là nguồn cung cấp thông tin các học bổng

Trên đây là một số nguồn để bạn tìm kiếm học bổng phù hợp cho mình. Tương lai do bạn quyết đinh, hãy nắm bắt thời cơ khi bạn có thể. Cố gắng, nỗ lực để đạt được mục tiêu cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!