Bạn đã biết cách sạc pin an toàn cho xe lăn điện dành cho người khuyết tật chưa?

Để có thể sử dụng xe lăn điện được hiệu quả và tăng tuổi thọ thì cách sạc pin được xem là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách sạc pin cho xe lăn điện cho các bạn được rõ hơn.

Hướng dẫn cách sạc pin cho xe lăn điện

Để sạc pin cho chiếc xe lăn điện có 2 cách làm đó là: lấy bình ra khỏi chiếc xe để sạc và để bình điện trong xe để sạc điện trực tiếp vào bình.

Lấy bình ra khỏi xe và sạc điện

Một quy tắc trong sạc điện luôn được chú ý đó là không được dốc ngược bình acquy lên vì có thể làm cho axit trong bình chảy ra ngoài, gây hư hại cho bình.

Bạn đã biết cách sạc pin an toàn cho xe lăn điện dành cho người khuyết tật

Bạn đã biết cách sạc pin an toàn cho xe lăn điện dành cho người khuyết tật ?

Tốt nhất nên để bình trên một mặt phẳng thẳng thăng bằng, dây cắm điện một đầu cắm vào bình và đầu còn lại nối với bộ sạc của bộ phận sạc điện. Thông qua phích cắm 220V để nối bộ phận sạc điện của xe lăn với ổ điện trong nhà.

Để bình điện trong xe và sạc trực tiếp vào bình

Khi điện trong bình hết thì sẽ có tín hiệu báo từ xe lăn. Sau khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận sạc điện của xe với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận sạc điện  sẽ báo sáng đèn màu khi đó ta biết điện đã vào bình acquy.

Khi cắm dây sạc điện, bạn lưu ý thời gian sạc bình là 4-8h nên khi đèn báo hiệu của bộ phận sạc từ màu đỏ chuyển sang màu xanh tức là điện đã được sạc đầy bình.

Chú ý: Khi đèn thông báo chuyển tín hiệu thành màu xanh tức là điện đã được sạc đầy và bạn nên rút ổ cắm ra để bảo vệ bình được tốt hơn. Bởi nếu bạn để quá lâu trong tình trạng pin đã đầy thì sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, ảnh hưởng đén tuổi thọ của bình và làm cho xe nhanh hết điện khi sử dụng hoặc là sau một thời gian thì khi sạc điện bình sẽ nóng lên.

Nếu có thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Thiết bị y tế Hoa Đà để được tư vấn tốt nhất.

>> Truy cập để xem thêm về thiết bị Nhiệt kế điện tử các loại