Bạn đã biết được cách người ta tạo ra sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ là sự lựa chọn yêu thích đối với những gia đình có điều kiện bởi sự sang trọng, bền đẹp của nó. Có nhiều lựa chọn sàn gỗ cho bạn, có thể là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Vậy bạn có biết quy trình để tạo ra sàn gỗ công nghiệp không. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn sàn gỗ công nghiệp được tạo ra như thế nào.

Công đoạn sản xuất sàn gỗ công nghiệp không hề đơn giản. Nó là một quá trình sản xuất phức tạp, các bước được thực hiện nghiêm ngặt theo các quy định về chất lượng và giá trị của sản phẩm sau cùng. Để sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thị trường sàn gỗ công nghiệp cao cấp.

Bước 1: tiến hành khai thác gỗ tự nhiên từ rừng và sau đó trải qua công đoạn xử lý sơ bộ để chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo của dây chuyền sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp cho vẻ đẹp độc đáo

Sàn gỗ công nghiệp cho vẻ đẹp độc đáo

Bước 2: Các bản gỗ được cắt thành từng miếng nhỏ, đưa vào chuyển giao phân loại và nghiền tại nhà máy sản xuất cốt dạng bột sàn gỗ lõi HDF. Lõi HDF là thành phần chính của loại ván sàn này

Bước 3: Gỗ sau khi được nghiền thành bột gỗ được trộn với keo, phụ gia và bột gỗ sau đó được ép ở nhiệt độ cao với áp suất cao (830-870 kg / cm2). Để rồi từ đó dần dần định hình thành tấm gỗ HDF có độ dày khác nhau, từ 6- 24mm. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có hai loại độ dày 8 mm và 12 mm.

Một điều chúng ta phải ghi nhớ là mục đích của bước này khi kết hợp các chất phụ gia keo và bột gỗ hỗn hợp rồi ép ở nhiệt độ và áp lực như vậy để cải thiện độ cứng cho sàn gỗ, chống mối mọt và giảm thiểu các tác động khi va chạm, những yếu tố khí hậu khắc nghiệt khác trong khi sử dụng.

Bước 4: Lõi HDF tiếp tục được chuyển đến dây chuyền tiếp theo để xử lý 2 mặt của sàn gỗ công nghiệp giúp cả hai mặt nâng cao hơn nữa độ cứng, chống biến dạng, co ngót khi sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp cho vẻ đẹp độc đáo

Bước 5: Sau khi xử lý bề mặt, ván san sẽ được chuyển sang dây chuyền cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt.

Thông thường lớp phủ bề mặt sàn gỗ được làm bằng nhựa melamine và kết hợp sợi thủy tinh. Thông qua quan hệ đối tác này, mục đích là tạo ra một lớp phủ bề mặt trong suốt, đảm bảo màu sắc và hoa văn của sàn gỗ luôn luôn duy trì sự ổn định cao nhất. Đồng thời, nó cũng là lớp phủ với cơ chế làm việc hiệu quả với các tác động từ bên ngoài và làm xước mặt sàn

>>> Có thể bạn quan tâm: Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ

Bước 6: Các tấm sau khi xử lý, sàn gỗ tiếp tục được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo rằng các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau do đó tạo thành một tổng thể chắc chắn và bền vững. Ngoài ra nó còn được đánh bóng bề mặt

Bước 7: Đây là công đoạn tạo hèm khóa và khay mộng cho ván sàn. Ở giai đoạn này, các thanh sàn gỗ được cắt theo các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay cả bốn phía của tấm ván sàn. Đáng chú ý đây là hệ thống hèm khóa được xây dựng dựa trên kỹ thuật tiên tiến nhất khiến cho lắp đặt – bảo trì dễ dàng và nhanh hơn.

Trải qua 7 bước trên, những tấm ván sàn được chuyển sang công đoạn kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi chúng được đóng gói và phát hành vào thị trường tiêu dùng .

Nếu bạn muốn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp như sàn gỗ malaysia giá rẻ
 trong gia đình và đang phân vân loại nào phù hợp thì hãy nhanh tay truy cập vào website: sangophulam.com để được tư vấn và hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Ván sàn gỗ tự  nhiên cao cấp

+ Thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp uy tín