Bàn mát là gì | Các loại bàn mát phổ biến trên thị trường hiện nay

Views: 281 

Bàn mát là một trong những thiết bị quan trọng giúp bảo quản bánh tốt nhất. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bàn mát là gì, bàn mát dùng để làm gì và ứng dụng của nó nhé! Đồng thời trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bàn mát được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bàn mát là gì? Bàn mát dùng để làm gì

Bàn mát hay còn gọi là bàn lạnh, bàn đông là một thiết bị có cấu tạo từ inox được sử dụng để làm lạnh, làm mát cho thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, bàn mát còn được sử dụng để rã động thực phẩm một cách an toàn và vệ sinh.

Bàn mát là gì?
Bàn mát là gì?

Ứng dụng của bàn mát

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số ứng dụng của bàn mát trong một số lĩnh vực nhất định.

Bàn mát thường được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực ăn uống. Được sử dụng trong các nhà hàng quán ăn dùng để bảo quản thực phẩm rau củ quả, thịt tươi sống.

Sử dụng để bảo quản trưng bày các loại nước uống đóng chai như bia, nước giải khát,… tại các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu,…

Các loại bàn mát phổ biến trên thị trường hiện nay

Ở phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem trên thị trường hiện nay có mấy loại bàn mát và những loại bàn mát nào được sử dụng phổ biến nhất nhé.

Các loại bàn mát phổ biến trên thị trường hiện nay
Các loại bàn mát phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay nhìn chung có 4 loại bàn mát được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ăn uống đó chính là bàn mát công nghiệp 1 cánh dài 0.9m, bàn mát công nghiệp 2 cánh dài 1.2m, bàn mát công nghiệp 2 cánh dài 1.5m, bàn mát công nghiệp 3 cánh dài 1.8m.

Đây là các loại bàn mát chất lượng được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, quán ăn, quán bar, quán nhậu,…

Một số lưu ý khi sử dụng bàn mát

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi sử dụng bàn mát để bảo quản thực phẩ, đồ uống.

Cần phải phân loại thực phẩm bảo quản ở các ngăn riêng biệt. Đối với từng loại thực phẩm khác nhau thì bạn cần phải để ở một ngăn mát khác nhau. Ví dụ thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến cần để ở những ngăn khác nhau, thực phẩm rau củ quả và các loại thịt tươi sống nên để ở những ngăn khác nhau,… vì yêu cầu về nhiệt độ của từng loại là khác nhau nên cần phải phân chia ngăn đựng một cách rõ ràng.

Nên để thực phẩm bảo quản vào trong hộp đựng, khay đựng, bao bì để đảm bảo vệ sinh cho bàn mát. Đồng thời không nên để thực phẩm trong bàn mát quá lâu.

Luôn giữ nhiệt độ bàn mát ở mức ổn định và phù hợp ở mức quy định bảo quản để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất, ngăn chặn vi khuẩn phát triển, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng thời các bạn cũng nên bảo quản bàn mát định kỳ và vệ sinh bàn mát thường xuyên. Việc này giúp đảm bảo vệ sinh và giúp bàn mát hoạt động tốt, cung cấp đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm.

Mua bàn mát ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn mát nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì có thể tham khảo qua công ty inox Hùng Cường. Công ty inox Hùng Cường là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại bàn mát chất lượng cho các nhà hàng, quán ăn trên khắp cả nước.

Các sản phẩm bàn mát tại Hùng Cường luôn đảm bảo cao vệ mặt chất lượng, tính năng cũng như độ bền sản phẩm. Bên cạnh đó, giá thành bàn mát do Hùng cường cung cấp cam kết cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ ngay với công ty inox Hùng Cường theo số (028)66.840.844 – (028)22.400.007 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin