Bạn nữ nên đeo nhẫn ngón tay nào?

Nhẫn bạc là trang sức phụ kiện làm nổi bật lên vẻ đẹp đôi bàn tay cho phái nữ, tạo nên điểm nhấn xinh xắn, thu hút ánh nhìn. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn nhẫn, bạn cần xác định mình sẽ đeo nhẫn ngón tay nào để lựa chọn được chiếc nhẫn bạc nữ phù hợp và đúng đắn nhất!

nhẫn bạc nữ cao cấp

Đeo nhẫn ở ngón cái

Thông thường, ta sẽ thấy ngón cái đeo nhẫn chỉ xuất hiện đa phần ở nam giới. Vì trong suy nghĩ nhiều người từ trước đến nay, đeo nhẫn ngón cái sẽ thể hiện được khí chất mạnh mẽ, lãnh đạo, nên phù hợp với đàn ông hơn. Nhưng thực tế ngày nay, các bạn nữ cũng hoàn toàn có thể đeo nhẫn ngón cái để bộc lộ được tính cách bản thân.

đoe nhẫn bạc ngón cái

Khi đeo nhẫn ngón tay cái, ta thường không cần bận tâm nên đeo ở tay bàn tay trái hay phải, vì cơ bản đeo nhẫn ngón cái bên tay nào đều có ý nghĩa tương tự nhau. Vốn dĩ, ngón cái là ngón tay to nhất, mang biểu trưng cho quyền lực, uy quyền. Khi xem phim hay xem những hình ảnh ngày xưa, bạn có thể thấy các vua chúa thường đeo nhẫn ngón cái. Dù là nam hay nữ, người đeo nhẫn ở ngón cái là người có tính các mạnh mẽ, không ngại va chạm những khó khăn thử thách, và cũng là người biết sống độc lập.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ

Theo quan niệm, đeo nhẫn ngón trỏ mang ý nghĩa cầu cho sự thành công trong sự nghiệp. Vốn dĩ đã từ lâu, ngón trỏ là ngón đại diện cho địa vị trong xã. Khi xem bói, những vấn đề liên quan đến địa vị xã hội như học vấn, sự nghiệp,… sẽ thường được xem thông qua ngón trỏ. Do đó, đeo nhẫn ngón trỏ cũng là cách xây dựng địa vị trong xã hội của mỗi người.

đeo nhẫn bạc ngón trỏ

Thăng tiến nhanh chóng trong công việc là mong muốn của cả nam và nữ. Các bạn nữ đeo nhẫn ngón trỏ không những để thành công trong sự nghiệp, mà nó còn mang ý nghĩa thể hiện rằng mình chưa có người yêu và đang tìm kiếm một nửa còn lại của cuộc đời.

Đeo nhẫn ở ngón giữa

Nếu xét theo phương diện tình yêu, thì đeo nhẫn ngón giữa mang ý nghĩa trái ngược với đeo nhẫn ngón trỏ. Các bạn gái đeo nhẫn ngón giữa là cách để thể hiện rằng bạn là hoa đã có chủ.

nhẫn bạc nữ

Đeo nhẫn ngón giữa cũng thể hiện được bạn là người gần gũi. Các bạn nữ đeo nhẫn ở ngón tay giữa thể hiện rằng bạn là người luôn biết cách coi trọng tình cảm trong gia đình và các mối quan hệ bạn bè, quan hệ xã hội.

Theo yếu tố phong thuỷ, ngón tay giữa là ngón trung tâm của bàn tay. Nhẫn đeo ngón giữa sẽ có ý nghĩa tập hợp sức mạnh, mang lại cho chúng ta năng lượng để vun đắp những niềm vui trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ngón áp út

Chắc hẳn, đeo nhẫn ngón áp út là vị trí đeo nhẫn được nhiều người áp dụng nhất. Ta sẽ dễ gặp nhiều người đeo nhẫn tại ngón này. Vì cơ bản, vị trí ngón áp út dễ đeo nhẫn, không bị vướng khi làm việc, cầm nắm, cử động tay,…

đeo nhẫn bạc áp út

Theo phong thuỷ, ngón áp út là vị trí thu hút “tài lộc”, là nơi tụ tài tốt nhất trên bàn tay. Nếu bạn mong muốn gặp được nhiều may mắn về tiền bạc, bạn nên đeo nhẫn ở ngón này.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi đeo nhẫn ngón áp út ở bên tay trái, điều đó được quan niệm rằng bạn đã có gia đình.

→ Xem thêm: Phụ kiện đồng hồ cho phái nữ.

Đeo nhẫn ở ngón út

Thường ta sẽ ít gặp người đeo nhẫn ngón út, vì ngón út khá nhỏ và “yếu”. Tuy nhiên, đeo 1 chiếc nhẫn nhỏ xinh ở ngón út cũng phần nào thể hiện tính cahcs bạn nữ. Các bạn nữ đeo nhẫn ngón út sẽ thể hiện bạn là người thân thiện, gần gũi, có thể thân thiết với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nhẫn tại ngón út cũng thể hiện bạn chưa có ý định yêu đương vào thời điểm này!

đeo nhẫn bạc ngón út

Trên đây là 1 số gợi ý về vị trí ngón tay đeo nhẫn cho các bạn nữ. Tuỳ theo cá tính và những gì bạn muốn thể hiện thông qua phụ kiện nhẫn bạc xinh xắn, bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc nhẫn phù hợp bàn tay, và quan trọng là phải thoải mái, tự tin khi diện chiếc nhẫn trên tay nhé! Để chiêm ngưỡng những mẫu nhẫn bạc đẹp đang là xu hướng hiện nay để lựa chọn, bạn có thể tham khảo tại Kat Jewelry.