Bát đĩa bát tràng Gốm 10  hội tụ tinh hoa văn hóa Việt

Views: 304 

Đến với Hà Nội người ta luôn nhớ đến làng gốm sứ lịch sử lâu đời mang tên Bát Tràng. Nơi sản xuất ra nhiều những bát đĩa, ấm chén bát tràng tinh xảo, chất lượng với nhiều mẫu mã khác nhau mang đến sự trang trọng và trang nhã.

Thật vinh hạnh khi bát đĩa bát tràng được xuất khẩu sang các nước có kinh tế lớn như Nhật Bản, Mỹ…mang tinh hoa người Việt giới thiệu toàn thế giới.

Bộ bát đĩa Bát Tràng mang nét đẹp truyền thống Việt Nam
Bộ bát đĩa Bát Tràng mang nét đẹp truyền thống Việt Nam

Quy trình làm nên bát đĩa bát tràng Gốm 10 như thế nào?

Từ rất lâu đời, ông cha ta đã tích lũy kinh nghiệm và mày mò nghiên cứu những nguyên liệu tốt nhất để làm, cách phơi sấy, tạo hình.. làm sao cho chuẩn xác nhất. Qua từng giai đoạn khắt khe nhất đã mang đến thành phẩm tốt nhất để sử dụng.

Vậy cụ thể quy trình như thế nào? cùng theo giỏi bài viết sau đây nhé!

Chọn nguyên liệu đất sét để làm bát đĩa tốt nhất nhất

Một sản phẩm chất lượng là phải lựa chọn được nguyên liệu tốt để làm nên. Loại đất sét được chọn phải là loại đất sét trắng có độ dẻo cao, hạt mịn và đặc biệt khó tan trong nước.

Mục đích lựa chọn loại đất này để đảm bảo 

Lưu ý: cần phải xử lý đất nhằm loại bỉ những tạp chất, kim loại còn trong đất được sạch sẽ nhất, an toàn cho người sử dụng.

Các bước làm đất để mang đến những bộ bát địa bát tràng chát lượng

Sau khi đã chọn và xử lý trọn bộ số đất để chuẩn bị làm gốm, thì phương pháp tiếp theo cũng rất quan trong đó chính là ngâm đất vào trong 4 bể nước có độ cao khác nhau. Theo thứ tự như sau:

Bể 1 dùng để ngâm đất sét khô và nước trong từ 3 đến 4 tháng.

Bể 2 dùng để ngâm hồ trong khoảng 3 ngày.

Bể 3 dùng để ngâm hỗ loãng.

Bể 4 dùng để loại bỏ những tạp chất có thể còn sót lại.

Bắt tay vào tạo hình sản phẩm

Chắc chắn rằng bạn cũng đã từng xem qua cách người ta làm gốm, bát đĩa bát tràng như nào rồi đúng không? Người thợ gốm dùng tay vuốt và be chạch trên bàn xoay, với bàn tay khéo léo và nhiều năm kinh nghiệm đã tạo nên những bộ bát, đĩa có nhiều hình dáng đẹp mắt và tinh sảo.

Giai đoạn phơi sấy, sửa hàng mộc

Từng bước tạo nên một sản phẩm bắt buộc phải có bí quyết riêng để đảm bảo sản phẩm hoàn thiện tốt nhất. Việc phơi sấy cần đảm bảo cho sản phẩm không bị quá khô như vậy bạn cần chú ý và canh từng giờ để check hàng đã đạt chưa.

Bát đĩa Bát Tràng của Gốm 10 có hoa văn tinh tế
Bát đĩa Bát Tràng của Gốm 10 có hoa văn tinh tế

Ngày nay công nghệ tiên tiến cũng nhiều lò gốm bát tràng đã sử dụng cách hâm khô bằng lò sấy, như vậy bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian như ý.

Trang trí các hoa văn, họa tiết

Để có tính thẩm mĩ cao, những người thợ gốm tài ba, đã dùng bằng chính tay để vẽ lên những họa tiết hoa văn đẹp nhất. Mỗi bộ bát đĩa bát tràng sẽ cho cho cảm nhận tinh hoa độc đáo riêng biệt hợp theo sở thích từng người. 

Thực hiện tráng men

Là giai đoạn chuẩn bị về đích để cho ra thành phẩm gốm sứ đó chính là bước tráng men.

Cuối cùng chính là nung, sao cho bát địa bát tràng chất lượng nhất. Nguyên tắc nung gốm sứ Bát Tràng là nâng dần nhiệt độ cho tới khi lò đạt tới nhiệt độ cao nhất sau đó khi gốm chính tiến hành hạ nhiệt độ từ từ.

Gốm 10 – địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên các sản phẩm nội thất gốm sứ Bát Tràng

Bát đĩa Bát Tràng được bán tại Gốm 10 không chỉ được đẹp về hình thức mà kết cấu được chăm chút, đồ bền lâu năm, có thể hâm nóng thức ăn bằng lò vi – sóng. Nhờ các thợ gốm tài năng, nguyên tắc, nhiều năm kinh nghiệm thực hiện đúng theo các công đoạn chính xác để mang đến một sản phẩm và chất lượng nhất. 

Hãy liên hệ với Gốm 10 theo hotline  096 111 1010 để chọn cho mình bộ sản phẩm bát đĩa Bát Tràng giá rẻ với chất lượng an toàn tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả