Bật mí cách chọn máy tập thể hình tại nhà chất lượng

Cuộc sống hiện đại xô bô khiến bạn không có nhiều thời gian để tập thể dục, sở hữu một máy tập thể dục tại nhà là phương pháp hiệu quả cho bạn.

Tập thể dục hàng ngày luôn là một thói quen tốt, ngoài việc giữ gìn vóc dáng và nâng cao sức khỏe còn giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi… Ngày nay khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, mọi người không có nhiều thời gian đế đến các phòng tập thể dục thì việc mua máy tập thể hình để tập luyện tại nhà là một sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến những kinh nghiệm chọn mua máy tập thể hình tại nhà dưới đây để có thể chọn được chiếc máy tập hoặc dụng cụ thể hình hợp lý:

Bật mí cách chọn máy tập thể hình tại nhà chất lượng

Bật mí cách chọn máy tập thể hình tại nhà chất lượng

– Việc trước tiên và quan trọng nhất khi chọn mua dụng cụ hoặc máy tập thể hình là bạn cần xác định xem mục tiêu tập luyện của mình là gì ? Bạn tập với mục đích giảm cân, tăng cân hay chỉ để giữ dáng? Tùy theo đó mà chọn lựa máy tập thể hình phù hợp. Những loại máy tập thể hình phổ biến đa năng như: máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập thể dục…

– Bạn cần tính toán xem bạn dành bao nhiêu không gian cho việc để các loại máy tập. Không nên tập luyện ở nơi gió lùa hoặc nơi quá bí…như sân thượng hoặc các phòng không có cửa sổ…

– Thị trường hiện đang có bán những loại máy đa chức năng, được giới thiệu có nhiều công dụng, phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình, nhưng thực tế, những máy này không đủ lực, không thể cho hiệu quả tốt với tất cả các thành viên. Hơn nữa, các loại máy này giá cũng khá cao, lại to lớn, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Nguyên tắc chung là máy chuyên dụng sẽ hiệu quả và có độ bền cao hơn so với những loại máy đa chức năng.  Hơn nữa, mua một chiếc máy đa năng nhưng không sử dụng hết các công năng của nó cũng là một sự lãng phí.

– Thị trường hiện nay đang có nhiều loại máy tập trôi nổi, không xuất xứ, hàng giả, hàng nhái… Vì vậy, để chọn được một chiếc máy tập vừa túi tiền, đảm bảo chất lượng, bạn nên mua máy ở những trung tâm, cửa hàng bán dụng cụ thể thao có uy tín.  Bạn cũng cần yêu cầu nơi bán hàng kiểm tra máy định kỳ ba tháng/lần để kịp thời sửa chữa những trục trặc nhỏ mà có thể bạn không nhận ra.

– Chưa có khuyến cáo nào về mặt y học đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc cao huyết áp về việc không nên tập thể dục (trừ những người mắc bệnh quá nặng), nhưng khi có ý định tập với máy, vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại máy tập phù hợp với thể lực của mình. Những phụ nữ cao huyết áp, tim mạch đều có thể rèn luyện sức khỏe bằng các loại máy đơn giản như máy đi bộ, máy đạp xe… nhưng việc luyện tập phải nhẹ nhàng, không gắng sức. Những thế hệ máy hiện nay đều có thêm chức năng đo nhịp tim, giúp người tập kiểm soát được nhịp tim, nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho những người có vấn đề về sức khỏe là nên tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

– Cuối cùng, bạn cũng không thể kỳ vọng quá nhiều vào hiệu quả của các loại máy tập thể hình nếu không có sự kết hợp giữa luyện tập và chế độ dinh dưỡng hợp lý.