Bật mí cách dạy chim sáo nói nhanh và hay

Nhiều người ở Việt Nam rất thích nuôi chim sáo vì đây là loài chim đẹp, thông minh và đặc biệt là có thể nói được. Tuy chỉ là những câu ngắn như con nít tập nói nhưng nếu biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc hợp lý thì chim sáo có thể là một trong những loại chim cảnh đáng nuôi nhất của người Việt.

Vài điều bạn cần biết về loài chim sáo

ban-co-biet-tai-sao-chim-sao-noi-duoc-khong-1

Chim sáo là loài chim sống phổ biến ở ruộng đồng Việt Nam để bắt giun và dế. Nhưng không phải bất cứ loài sáo nào cũng có thể nói được mà chỉ có hai loài là sáo sậu và sáo trâu là nói được tiếng người.

Sáo sậu (còn được gọi là sáo nâu): Loài sáo này có bộ lông không mấy đẹp mắt, chân và mỏ màu vàng, chót cánh và phần trên đuôi màu đen lợ, bụng màu vàng nâu và đặc biệt mí mắt có một vành da mỏng màu vàng. Còn loại sáo trâu (hay gọi là sáo đen) thì lại có bộ lông đẹp hơn sáo sậu, thân mình dài, mỏ và chân màu vàng, trên đầu có lông dựng đứng.

Tuy chim sáo có thể nói được nhưng vẫn phải trải qua luyện tập và nuôi dưỡng thì chúng mới có thể nói thành công được. Và để nuôi được một con chim sáo nói giỏi thì người nuôi cần nắm được những đặc tính của loài sáo và nắm bắt cơ bản về kỹ thuật nuôi chim sáo.

Mẹo dạy chim sáo nói nhanh và hay

ban-co-biet-tai-sao-chim-sao-noi-duoc-khong-2

– Nên chọn loại chim sáo có mỏ màu trắng vì loại này rất mau nói. Ngoài ra nên chọn những còn sáo có kích thước to, chân to, cao và bộ lông mượt mà.

– Khi sáo biết tự mổ thức ăn thì phải trùm lồng sáo lại thật kín để cách ly người, đặt chuồng ở nơi ít người qua lại và yên tĩnh. Hạn chế nói chuyện trước mặt sáo, chỉ nói những câu mà mình muốn dạy sáo.

– Giờ dạy sáo nói hiệu quả nhất là vào chiều tối, lúc sáo đang ngủ và lúc đưa món mồi nhử.

– Muốn dạy sáo nói cần phải kiên trì khoảng 5-6 tháng ( tính từ ngày con sáo không kêu choéc choéc). Nhưng nên lưu ý rằng con sáo sẽ bắt chước tiếng y như dạy, vì vậy nếu giọng bạn khàn khàn con sáo cũng sẽ khàn khàn, giọng con sáo cũng sẽ nói giọng trong vắt như chủ.

– Sáo là một loài chim rất dạn người nhưng cũng rất hung dữ khi thấy người lạ, thường là sẽ bị nó mổ ngay. Vì vậy để tránh nguy hiểm cho mọi người thì bạn không nên thả rông sáo mà hãy nhốt sáo trong lồng kín trong nhà, đặt ở nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ qua lại.

– Khi sáo đã nói rành bạn có thể để lồng ở góc cửa ra vào, gặp người khác nó sẽ nói ngay câu bạn dạy. Vì đặc tính này nên một số người cũng thích dùng sáo để giữ nhà.
[php]
$data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/179″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close