Bật mí cho bạn chi phí du học tại Mỹ hàng năm

Nếu bạn đang muốn du học Mỹ dưới hình thức tự túc và không biết chi phí chi trả hàng năm là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé.

Trước khi quyết định du học Mỹ, ngoài việc chọn trường, ngành, bang mình theo học thì vấn đề chi phí là rất quan trọng, khi mà Mỹ được xếp vào top quốc gia có học phí du học đắt đỏ. Hãy thông minh kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông tin về số tiền học, các khoản kinh phí nhà thuộc, ăn ở các khoản kinh phí và các chi phí có liên quan.

Chi phí du học Mỹ hàng năm

Chi phí du học Mỹ hàng năm

Mỹ chính là nước có mức phí cao thứ 3, xếp sau xứ Kangaroo và Singapore. Theo thống kê, mức kinh phí trung bình hằng năm tại Mỹ (bao gồm học phí và phí sinh hoạt) là 36.564 USD/năm.  Con số đó sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình Đại học, và 2 cho chương trình sau đại học thì có thể thấy rằng việc theo học tại các trường đại học Mỹ đòi hỏi những chi phí vô cùng lớn.

Ở Mỹ, các trường Đại học công lập sở hữu hai mức học phí: đó là mức học phí dành cho sinh viên bản xứ và mức học phí dành cho các đối tượng khác. Mức học phí thứ hai áp dụng cho những ứng viên tới từ các bang khác và từ những quốc gia khác.

Theo bộ phận hỗ trợ du học sinh College Board, mức học phí ước tính bình quân cho năm hoc 2014-2015 là 9,139 USD đối với học sinh bản xứ của Mỹ, và 23,000 USD cho các đối tượng còn lại. Trong khi đó mức tiền học trung bình tại các trường Đại học Tư thục là 31,231 USD. Những trường Cao đẳng cộng đồng (2-year colleges) cùng với mức học số tiền trung bình trong năm học 2014-2015 chỉ vào khoảng 3,347 USD được xem là một lựa chọn rẻ nhất.

Trên đây là mức phí bạn có thể phải chi trả hằng năm nếu du học tụ túc, hãy chuẩn bị tài chính cho thật vững vàng để vượt qua những năm tháng du học nước ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về chính sách học bổng cho từng đối tượng, xin học bổng để giảm thiểu chi phí và gánh nặng tài chính.

Để được tư vấn du học Mỹ kỹ hơn về thủ tục, học bổng, visa, chọn trường chọn ngành… hãy liên hệ Blue Ocean để được giải đáp bạn nhé!